Đắk Nông thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện

Năm 2017, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tiết kiệm được 8,7 triệu kWh, trong đó chương trình gia đình tiết kiệm điện tiết kiệm được hơn 300.000 kWh.

Tuyên truyền tiết kiệm điện bằng xe lưu động.

Theo ông Trần Văn Thuận, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông để có được kết quả đó Công ty đã thực hiện tốt việc tuyên truyền đến cộng đồng các giải pháp tiết kiệm điện và được sự hưởng ứng nhiệt tình, có hiệu quả của nhân dân. Trong năm 2017, Công ty đã thực hiện 7 tuần lễ tiết kiệm điện bằng niêm yết công khai tại Phòng giao tiếp khách hàng; thực hiện treo băng rôn, tuyên truyền bằng xe lao trên khắp các tuyến đường thôn, bon về Chỉ thị tiết kiệm điện của Chính phủ, Bộ Công thương, UBND tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, với phương châm “Tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường và bền vững cho tương lai”, Điện lực Đắk Nông đã phối hợp cùng với Sở Công thương tham mưu cho UBND tỉnh vận động người dân, doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn thực hiện Chương trình tiết kiệm điện và tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017.

Ngoài ra, để nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, Công ty đã tổ chức các chương trình tiết kiệm điện trong trường học và gia đình tiết kiệm điện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhân dân.

Năm 2018, cùng với việc thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong đầu tư cải tạo, nâng cấp, mở rộng lưới điện và cải thiện chất lượng điện cung cấp dịch vụ phục vụ khách hàng, Công ty điện lực Đắk Nông sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời hướng dẫn khách hàng sử dụng các thiết bị trong công sở, gia đình an toàn, tiết kiệm.


Anh Dũng

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản