Chuyến bay đưa phụ nữ mang thai, trẻ em từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Bình

Hai chuyến bay QH9206 và QH9208 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trong ngày 22/8 đã đưa 400 bà con người Quảng Bình hạ cánh sân bay Đồng Hới.

Hai chuyến bay được UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bamboo Airways khai thác thành công.   

Đối tượng ưu tiên trên các chuyến bay đặc biệt này là phụ nữ đang mang thai gần tới kỳ sinh nở (tuổi thai từ 28 tuần trở lên, tình trạng sức khoẻ của bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường). Tiếp sau đó các trẻ em dưới 6 tuổi có người thân đi kèm. 

Đây là chuyến bay được tỉnh Quảng Bình triển khai trong kế hoạch đón các công dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn và có nguyện vọng thiết tha được trở về quê hương từ các tỉnh thành phía Nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... theo thứ tự ưu tiên. 

Chú thích ảnh
Chuyến bay đặc biệt đưa phụ nữ mang thai, trẻ em từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Bình.

Để đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất trên các chuyến bay, Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Quảng Bình lên phương án khai thác, đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Toàn bộ hành khách được đảm bảo đã hoàn tất khai báo y tế trực tuyến, trang bị đồ bảo hộ, có đầy đủ giấy tờ khi lên tàu bay như giấy tờ tuỳ thân, giấy khám thai gần nhất… và giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. 

Bên cạnh đó, để hộ tống thai phụ và các bà mẹ cùng con nhỏ dưới 6 tháng tuổi trên chuyến bay về quê an toàn, Sở Y tế Quảng Bình cử bác sĩ chuyên khoa sản và nữ hộ sinh có kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đi theo đoàn để tiện chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho các hành khách. 

Tất cả các công dân trên 2 chuyến bay được bố trí cách ly 14 ngày tại khu vực cách ly tập trung Trường Cao đẳng Luật miền Trung (phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và 14 ngày cách ly tại nhà. Toàn bộ chi phí vận chuyển, cách ly (điều trị) và xét nghiệm của công dân đều được tỉnh Quảng Bình và hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả. 

 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công tới sân bay Điện Biên
Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công tới sân bay Điện Biên

Chuyến bay thử nghiệm QH018 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer 190 của Bamboo Airways đã hạ cánh thành công tại sân bay Điện Biên, hoàn tất chặng bay thẳng Hà Nội – Điện Biên đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN