30 doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2020

Sáng 27/6, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với nhiều đơn vị trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2020.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2020. 

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 48 giải thưởng ở nhiều hạng mục khác nhau cho 30 doanh nghiệp.

Cụ thể, có thể kể đến những doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2020 ở lĩnh vực đầu tư và xây dựng bất động sản là Công ty cổ phần Hưng Thịnh Land, Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam...; ở lĩnh vực bán lẻ (Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh - Saigon Co.op, Big C...); khách sạn - resort (Công ty cổ phần VINPEARL, Viễn Đông...); du lịch (Saigontourist, TST tourist...).

Để được trao giải thưởng này, các doanh nghiệp đều phải đảm bảo tiêu chí, gồm: năng lực tài chính, có chính sách đầu tư thương hiệu, hoạt động kinh doanh bền vững...

Tại lễ trao giải, ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng ban tổ chức cho biết, Thương hiệu Việt được yêu thích nhất đã được tổ chức thường niên 15 năm qua và là một hành trình dài góp sức cùng doanh nghiệp xây dựng thương hiệu Việt. Đặc biệt, từ một giải thưởng dành riêng cho ngành du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp ngành này xây dựng thương hiệu, đến nay Thương hiệu Việt được yêu thích nhất đã được mở rộng ra nhiều ngành nghề, lĩnh vực và nhận được sự hưởng ứng tích cực của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chú thích ảnh
Đại diện Vietnam Airlines (giữa) nhận giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2020. 

Theo ông Nguyễn Tấn Phong, đây là thời điểm quan trọng để tiếp sức cho doanh nghiệp, thương hiệu Việt cần đi xa hơn nữa, cũng như vươn ra thị trường quốc tế, chứ không chỉ dừng lại trên sân nhà. Trong đó, giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất được kỳ vọng là một hoạt động thiết thực, khuyến khích doanh nghiệp Việt phát triển, nâng cao tính cạnh tranh cho hàng Việt. Thông qua giải thưởng này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều doanh nghiệp xây dựng niềm tin về hàng Việt, góp phần hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Bên cạnh đánh giá cao ý nghĩa của giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, với 30 doanh nghiệp được trao giải, trong đó có những đơn vị được bình chọn nhiều năm liền và được trao giải Thương hiệu Vàng đã minh chứng cho uy tín của giải qua nhiều năm tổ chức. Song song đó, những doanh nghiệp được trao giải năm nay đã đóng góp không nhỏ cùng chính quyền thành phố nỗ lực bình ổn thị trường, đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Đại diện các doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu Vàng năm 2020. 

Ông Lê Thanh Liêm cũng nhấn mạnh, Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh luôn nhận định doanh nghiệp là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố. Chính vì vậy, thành phố không ngừng nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư minh bạch, hướng đến một thành phố hành động, sáng tạo và đầu tàu kinh tế của cả nước.

Tin, ảnh: Mỹ Phương (TTXVN)
Thương hiệu Việt – ‘sự trỗi dậy của rồng’ vươn tầm quốc tế
Thương hiệu Việt – ‘sự trỗi dậy của rồng’ vươn tầm quốc tế

Từ những đại đô thị đẳng cấp đến dòng xe quốc tịch Việt mang chất lượng quốc tế, sự kết hợp của Vinhomes và VinFast với bộ đôi “nhà sang – xe xịn” mang lại những trải nghiệm sống như các nước phát triển, từng bước nâng tầm chuẩn sống của người Việt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN