Microsoft ra mắt phiên bản Bing và trình duyệt Edge mới tích hợp AI

Ngày 4/5, Tập đoàn Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.

Chú thích ảnh
Giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing của hãng công nghệ Microsoft tại Washington, Mỹ, ngày 7/2/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch Microsoft, ông Yusuf Mehdi nêu rõ các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hiện có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ dễ dàng dùng thử các phiên bản mới của Bing và Edge chỉ bằng cách đăng nhập vào Bing bằng tài khoản Microsoft của họ. Ông Mehdi nhấn mạnh các dịch vụ này được cải tiến với khả năng xử lý hình ảnh cũng như văn bản và Microsoft dự định sẽ bổ sung thêm tính năng video. 

Mới đây, trình tạo hình ảnh Bing (Image Creator) cũng được tích hợp vào công cụ chatbot AI của Bing, cho phép tạo cả nội dung bằng văn bản và hình ảnh. Tập đoàn Microsoft dự kiến mở rộng Image Creator sang tất cả các ngôn ngữ có trong Bing.

“Đại gia” công nghệ Microsoft có động thái trên dù giới chuyên gia lo ngại các công ty công nghệ đang vội vã phát triển AI. Công nghệ AI tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có nguy cơ lợi dụng AI để lừa đảo như giả giọng nói, giả video và tin nhắn văn bản. Tháng 3 vừa qua, trên 1.000 người, trong đó có tỷ phú Elon Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, đã ký vào bức thư ngỏ hối thúc các công ty tạm dừng phát triển các hệ thống AI cho đến khi các quy định về an toàn mới dành cho thiết kế AI được phát triển; và được thực thi và giám sát bởi các chuyên gia độc lập.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Microsoft cùng cộng đồng Game Việt Nam thúc đẩy Game Việt vươn tầm thế giới
Microsoft cùng cộng đồng Game Việt Nam thúc đẩy Game Việt vươn tầm thế giới

Ngày 1/4, tại Ngày hội Game Việt 2023, Microsoft đã giới thiệu các công cụ, nền tảng và hệ sinh thái Xbox, Azure và GitHub, nâng cao khả năng sáng tạo cho các nhà phát triển game tại Việt Nam, góp phần đưa game Việt vươn ra thị trường thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN