Microsoft đàm phán mua lại Nuance với giá khoảng 16 tỷ USD

Theo một nguồn thạo tin, Tập đoàn Microsoft Corp (Mỹ) đang tiến hành đàm phán để mua lại công ty chuyên về công nghệ nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo Nuance Communications Inc (Mỹ) với giá khoảng 16 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Microsoft tại chi nhánh ở Issy-Les-Moulineaux, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin này, Microsoft đưa ra đề nghị đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái và sẵn sàng trả cho Nuance 56 USD/cổ phiếu, cao hơn 23% so với mức giá đóng cửa phiên 9/4.

CNBC cho biết thỏa thuận này có thể được công bố trong ngày 12/4. Còn theo Bloomberg News, nơi đầu tiên đưa tin về thỏa thuận giữa Nuance và Microsoft, quá trình đàm phán đang diễn ra và vẫn có khả năng thất bại.

Nuance, có trụ sở ở Burlington, bang Massachusetts, là công ty tạo ra công nghệ nhận diện giọng nói giúp Apple Inc cho ra đời trợ lý ảo Siri, và là nhà phát hành các phần mềm cho nhiều lĩnh vực từ chăm sóc y tế đến ngành ô tô.

Nếu thành công, thỏa thuận nói trên với Nuance sẽ là thương vụ lớn thứ hai của Microsoft, sau thương vụ mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD vào năm 2016.

Cả Microsoft và Nuance đều chưa có bình luận gì về thông tin nói trên.

Khánh Ly/TTXVN (Theo AFP, Reuters)
Microsoft giành được hợp đồng 22 tỷ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ
Microsoft giành được hợp đồng 22 tỷ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ

Microsoft và Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) ngày 31/3 cho biết tập đoàn công nghệ này đã giành được hợp đồng cung cấp kính thực tế ảo cho binh lính trong 10 năm tới trị giá 21,88 tỷ USD với Lầu Năm Góc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN