LG thay thế lãnh đạo sau kết quả kinh doanh 'tồi tệ'

Ngày 28/11, hãng sản xuất đồ điện tử gia dụng hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics thông báo thay thế Giám đốc điều hành (CEO) Jo Seong-jin và một số lãnh đạo khác sau khi lợi nhuận ròng của hãng giảm hơn 30% trong quý III/2019 với mảng kinh doanh điện thoại thông minh (smartphone) gặp nhiều khó khăn.

Chú thích ảnh
Ông Jo Seong-jin. Ảnh: businesskorea.co.kr

Ông Jo Seong-jin, người được mệnh danh “thiên tài về máy giặt”, được chỉ định làm CEO LG Electronics từ tháng 12/2016. Tuy nhiên, ông Jo đã không thể thay đổi tình hình kinh doanh “thê thảm” của mảng kinh doanh smartphone, khi mảng kinh doanh này tiếp tục thua lỗ quý thứ 18 liên tiếp trong quý III vừa qua. Lợi nhuận ròng của LG Electronics trong quý III/2019 giảm 30,5% so với cùng kỳ năm trước.

Theo thông báo của ban quản trị LG Electronics, ông Brian Kwon, người đứng đầu mảng kinh doanh ti-vi và điện thoại di động sẽ đảm nhiệm vị trí CEO thay thế ông Jo kể từ ngày 1/12 tới.

Ngoài ra, hãng LG Electronics cũng thay thế Giám đốc Tài chính và có thêm vị trí trưởng phòng chiến lược, đồng thời thay thế người đứng đầu các mảng kinh danh giải trí và thông tin di động tại thị trường Hàn Quốc.

Việc thay thế nhiều vị trí lãnh đạo của hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc diễn ra vào thời điểm LG Electronics đang đầu tư lớn vào các công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo, rô-bốt, Internet vạn vật và dữ liệu lớn (big data), nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho những mảng kinh doanh mới này.

LG Electronics là hãng sản xuất điện tử lớn thứ 2 tại Hàn Quốc sau Samsung, với một loạt các sản phẩm từ điện thoại di động đến tivi, thiết bị gia dụng như điều hòa, máy giặt và tủ lạnh.

Q.Chung/TTXVN (Theo AFP, Yonhap)
LG Electronics hoàn tất xây dựng nhà máy sản xuất máy giặt đầu tiên ở Mỹ
LG Electronics hoàn tất xây dựng nhà máy sản xuất máy giặt đầu tiên ở Mỹ

Hãng điện tử LG Electronics Inc. ngày 30/5 cho biết đã hoàn tất việc xây dựng một nhà máy sản xuất máy giặt ở Mỹ để sản xuất các sản phẩm cao cấp cho thị trường thiết bị gia dụng dùng trong gia đình lớn nhất thế giới này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN