Facebook công bố các biện pháp chống lại các cuộc tấn công vào nhà báo và người nổi tiếng

Ngày 13/10, hãng công nghệ Facebook đã công bố các biện pháp bảo vệ mới để chống lại các cuộc tấn công trực tuyến nhằm vào các nhà báo và người nổi tiếng, trong bối cảnh hãng này đang phải đối mặt cuộc khủng hoảng nặng nề trước những cáo buộc nền tảng này không quan tâm đến lợi ích người dùng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng mạng xã hội facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Người đứng đầu bộ phận an toàn của Facebook, bà Antigone Davis cho biết: "Chúng tôi không cho phép sự hăm dọa và quấy rối trên nền tảng của mình, nhưng nếu nó xảy ra, chúng tôi sẽ hành động”. Đáng chú ý, Facebook đã mở rộng phạm vi các cuộc tấn công (hăm dọa và quấy rối) bị cấm khi nhắm vào các nhân vật của công chúng.

Trong phiên điều trần trước các nhà lập pháp, bà Davis cho biết "những cuộc tấn công như vậy có thể dẫn đến “sự thù địch” khi một nhân vật công chúng xuất hiện”.

Facebook cũng bổ sung các nhà báo vào danh sách những người được coi là nhân vật của công chúng vì tính chất công việc của họ. Chính sách mới cũng ngăn chặn các hoạt động hạ thấp uy tín một người nào đó thông qua sử dụng nhiều tài khoản để quấy rối hoặc đe dọa những người được coi là có nguy cơ bị tổn hại cao trong thế giới thực, chẳng hạn như nạn nhân của các vụ bạo lực.

Theo bà Davis, Facebook cũng sẽ bắt đầu loại bỏ các tài khoản vi phạm chính sách mới và nhiều lần tái phạm. 

Facebook đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có sau khi cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook, bà Frances Haugen, đã tố cáo trước Quốc hội Mỹ rằng các nền tảng của "gã khổng lồ" trong lĩnh vực truyền thông xã hội này đang gây chia rẽ trong cộng đồng, gây hại cho trẻ em. Trước đó, bà Haugen đã cung cấp loạt báo cáo nội bộ của Facebook cho báo The Wall Street Journal liên quan đến những tác động của các nền tảng Facebook và Instagram đối với giới trẻ.

Thanh Hương (TTXVN)
Nhiều người Canada cho rằng Facebook gây tổn hại sức khỏe tâm thần
Nhiều người Canada cho rằng Facebook gây tổn hại sức khỏe tâm thần

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện với sự tham gia của 1.545 người Canada trong thời gian từ ngày 8-10/10 cho thấy phần lớn có quan điểm khá thận trọng khi sử dụng Facebook - "người khổng lồ" trong lĩnh vực truyền thông xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN