Sáng 5/9, Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại cộng đồng

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 4/9 đến 6 giờ ngày 5/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.

Chú thích ảnh
 Sáng 4/9, 8 nhóm được triển khai làm xét nghiệm cho người dân phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Các quận, huyện ghi nhận thêm ca dương tính mới là: Thanh Xuân (2 ca), Sơn Tây (2 ca), Đống Đa (1 ca), Nam Từ Liêm (1 ca).

Phân bố số mắc mới theo các chùm ca bệnh như sau: 3 ca là F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng, 1 ca thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng, 2 ca thuộc chùm liêm quan TP Hồ Chí Minh.

Ca dương tính tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Đó là V.V.C., nam, sinh năm 1936, tại phố Trung Tả, phường Thổ Quan, quận Đống Đa. Ông V.V.C., xuất hiện sốt, mệt mỏi từ ngày 31/8, đến ngày 4/9, người này đi khám tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương được làm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm gửi sang Bệnh viện Thanh Nhàn làm xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong số 5 ca ghi nhận trong khu cách ly có 3 ca là F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Trong đó riêng phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có 2 ca là: V.T.N.A, nữ, sinh năm 1999 và V.T.P.A ., nữ, sinh năm 1999.

Cả hai người này đều sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 23/8, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần âm tính, đến ngày 31/8 được xác định là F1 và được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa, đến ngày 4/9 xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.T.H., nam, sinh năm 1986, ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, là F1. Ngày 27/8, anh N.T.H., được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung, đến ngày 4/9, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

2 ca thuộc chùm liên quan TP Hồ Chí Minh gồm N.T. T.V., nữ, sinh năm 1994, ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh và V.T.H.T, nữ, sinh năm 1997, ở quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Ngày 28/8, 2 người này đi từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội bằng ô tô sau đó được chuyển cách ly tập trung tại thị xã Sơn Tây, ngay sau khi qua chốt kiểm dịch (đã có xét nghiệm lần 1 âm tính), đến ngày 4/9 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3.480 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.562 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1918 ca.

Tuyết Mai (TTXVN)
Quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 của Hà Nội
Quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại Vùng 1 của Hà Nội

Sáng 5/9, Công an TP Hà Nội thông báo về đối tượng, trình tự, thủ tục duyệt, cấp Giấy đi đường có mã nhận diện, Thẻ đi mua hàng thiết yếu theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID - 19 trong Vùng 1, dành cho 6 nhóm đối tượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN