Hàn Quốc xem xét bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh

Hàn Quốc để ngỏ khả năng chính phủ nước này sẽ bãi bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành đối với người nhập cảnh trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ Trung thu (Chuseok) sắp tới. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trả lời phóng viên về thời điểm chính phủ sẽ nới lỏng hơn nữa các quy định về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách nước ngoài, bao gồm yêu cầu xét nghiệm PCR trước khi khởi hành, ngày 30/8, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cho biết chính phủ đang “xem xét kỹ lưỡng” vấn đề. Ông cho biết: “Tôi nghĩ quyết định sẽ được đưa ra trước kỳ nghỉ lễ Chuseok và có thể nhanh hơn bạn nghĩ”. 

Kỳ nghỉ lễ Chuseok của Hàn Quốc năm nay bắt đầu từ ngày 9/9 và kéo dài trong 4 ngày. 
Trước đó, ngày 28/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết sẽ hoàn thành quy trình đánh giá và thông báo có duy trì yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh đối với du khách nước ngoài hay không vào ngày 2/9 tới. Cơ quan này cho biết đang xem xét toàn diện tác động của việc bãi bỏ quy định trên đối với công tác kiểm dịch trong nước thông qua tham vấn các chuyên gia và các bộ/ngành liên quan. 

Hiện tại, Hàn Quốc yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ đối với xét nghiệm PCR hoặc trong vòng 24 giờ đối với xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi nhập cảnh. Sau đó, tất cả du khách đều được yêu cầu làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Đức Hưng (TTXVN)
Hàn Quốc có trên 110.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua
Hàn Quốc có trên 110.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua

Số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc trong 24 giờ qua vẫn vượt ngưỡng 110.000 ca, song tổng số ca mắc theo ngày đã giảm bớt so với cách đây một tuần. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy làn sóng dịch COVID-19 vào mùa Hè này có thể đang hạ nhiệt. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN