Bộ Y tế đề nghị các địa phương chỉ đạo dừng một số dịch vụ có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19

Ngày 2/5, Bộ Y tế đã có công điện gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trong ngày 1/5, thành phố Vũng Tàu đón và phục vụ gần 100.000 lượt khách. Ảnh: TTXVN phát

Công điện nêu rõ, hiện nay, nước ta đã ghi nhận một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước. Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn còn nhiều tỉnh, thành phố còn để xảy ra hiện tượng tập trung đông người tại các khu vực công cộng (như bãi biển, khu vui chơi, du lịch...) mà chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (biện pháp 5K) theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) điện để nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, các địa phương không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...); trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng. 

Xem xét chỉ đạo dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, game) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. 

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện.

TTXVN/Báo Tin tức
Công đoàn Thủ đô triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19
Công đoàn Thủ đô triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 238/LĐLĐ triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN