Tạo thuận lợi cho người dân cập nhật thông tin, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh

Ngày 20/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã tiến hành khai trương, đưa vào hoạt động hệ thống camera đo thân nhiệt và nhận diện khuôn mặt, hệ thống wifi công cộng đầu tiên trên địa bàn và Trang tin điện tử Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh Hải Dương.

Chú thích ảnh
Các đại biểu bấm nút khai trương hệ thống wifi công cộng đầu tiên trên địa bàn và trang tin điện tử Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh Hải Dương. 

Việc triển khai hệ thống camera đo thân nhiệt và nhận diện khuôn mặt là hết sức cần thiết, góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. Đây là giải pháp phần mềm kết hợp với phần cứng chuyên dụng và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Hệ thống có thể đo thân nhiệt mà không cần người vận hành, khoảng cách đo từ 0,5-3m, tốc độ đo từ 3-4 người/giây, với luồng người đi qua liên tục. Việc sử dụng hệ thống đo thân nhiệt tự động này sẽ góp phần giải quyết các hạn chế của việc sử dụng thiết bị cầm tay như: tiếp xúc gần, kết quả đo không chính xác do thao tác của người đo, thời gian đo lâu; việc sử dụng thiết bị đo thân nhiệt tự động công nghiệp hiện nay khá phức tạp và chi phí lớn.

Hệ thống đo thân nhiệt này được Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương ứng dụng cho việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, Hải Dương sẽ lắp đặt hệ thống này tại Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đối với hệ thống wifi công cộng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel Hải Dương đã triển khai lắp đặt thí điểm tại một số vị trí công cộng trên địa bàn thành phố Hải Dương như: Trung tâm Văn hóa xứ Đông, Quảng trường Thống nhất, Công viên Bạch Đằng… và sẽ triển khai lắp đặt khoảng 40 điểm tại các khu du lịch, vị trí công cộng phục vụ người dân và du khách. Đặc biệt hệ thống này sẽ lắp đặt tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Đây là lần đầu tiên, Hải Dương tổ chức lắp đặt hệ thống wifi công cộng, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân có thể tiếp cận mạng Internet để cập nhật tin tức mọi lúc, mọi nơi mà tiết kiệm chi phí. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để công dân, tổ chức tìm hiểu, trao đổi, tương tác với cơ quan nhà nước trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện cho doanh nghiệp, cho khách du lịch nhằm thu hút đầu tư, tăng trưởng về du lịch, thương mại, công nghiệp của tỉnh; cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và chính quyền địa phương, quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh… Khi người dân, du khách truy cập vào hệ thống wifi công cộng, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện giới thiệu, quảng bá tùy từng thời điểm; người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Truy cập Wifi miễn phí” là có thể sử dụng.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tiến hành khai trương Trung tâm báo chí, Trang tin điện tử phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trang tin điện tử có địa chỉ là http://daihoi17.haiduong.org.vn, gồm các chuyên mục: Giới thiệu; tin tức - sự kiện; dự thảo văn kiện; Đảng bộ qua các thời kỳ; góp ý dự văn kiện và các tham luận tại Đại hội.

Mỗi chuyên mục sẽ giới thiệu tới bạn đọc về những nội dung như: Lịch sử phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương; tin, bài phản ánh về Đại hội Đảng các cấp; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI; quảng bá về địa phương; các tấm gương, điển hình tiên tiến; diễn biến Đại hội và các hoạt động, sự kiện liên quan; đăng tải dự thảo Báo cáo chính trị, Chương trình hành động Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh; chương trình Đại hội, danh sách Tổ thảo luận; các bài phát biểu, báo cáo, tham luận các hình ảnh, video liên quan... Qua đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân có thể dễ dàng theo dõi, góp ý và cung cấp thông tin, đồng thời phục vụ các phóng viên tác nghiệp. Sau khi kết thúc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Trang tin điện tử này sẽ được đưa vào thành một mục trong các website của tỉnh Hải Dương.

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, phát biểu tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương đánh giá cao nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông trong việc đưa hệ thống camera đo thân nhiệt và nhận diện khuôn mặt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; đưa vào hoạt động các điểm wifi công cộng để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân có thể cập nhật tin tức mọi lúc mọi nơi.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII tới tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, những người con quê hương Hải Dương đang sinh sống ở ngoài tỉnh. Trang thông tin điện tử và các website phải thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin một cách kịp thời qua các tin, bài, ảnh, video…

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Ba bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh
Ba bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Sáng 30/9, ba bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh và được ra viện, trở về địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN