Tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái

Ngày 22/5, đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cùng Đoàn công tác Báo Công an nhân dân đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện: Mù Cang Chải và Văn Chấn của tỉnh Yên Bái.

Chú thích ảnh
Trao tặng xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn tại Mù Cang Chải.

Trước khi làm việc với huyện Mù Cang Chải, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng 20 triệu đồng cho Công an xã Cao Phạ (huyện Mù Cang Chải).

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Đoàn đã nghe báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm qua và 5 tháng đầu năm 2022. Theo đó, năm 2021, huyện Mù Cang Chải đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt, những tháng đầu năm 2022, huyện đã kịp thời triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp tới cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, huyện Mù Cang Chải đã vận động nhân dân trồng và chăm sóc 1.851 ha lúa đông xuân, gieo trồng hoàn thành trên 4.000 ha ngô xuân hè, làm đất và gieo mạ cho vụ mùa đạt 1685/4.570 ha, tổng sản lượng chè búp tươi đạt trên 15 tấn nâng tổng số sản lương lương thực 4 tháng đầu năm 2022 lên 30 tấn. 

Đồng thời, huyện làm tốt công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng; phòng, chống cháy rừng trong mùa khô hanh. Công tác xây dựng nông thôn mới được huyện quan tâm, chú trọng; bê tông hóa được 17,6/75 km đường thôn bản, làm mới đường đất đạt 6/39 km.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn tại Mù Cang Chải.

Đối với các dự án trên địa bàn, huyện đã giải ngân đạt trên 20%. Tổng thu ngân sách ước đạt gần 57 tỷ đồng, trong đó thu cân đối ngân sách ước đạt gần 11 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm ước đạt 290,5 tỷ đồng, đạt trên 52% dự toán tỉnh, huyện giao. Tổng chi ngân sách trong tháng 4 ước đạt trên 45 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm gần 176 tỷ đồng. Thương mại dịch vụ trong tháng 4 đạt 34,3 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm đạt gần 150 tỷ đồng...

Đồng chí Trương Hòa Bình đã ghi nhận những thành quả mà huyện Mù Cang Chải đạt được; đồng thời chia sẻ những khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội mà huyện gặp phải và bày tỏ mong muốn huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được như: Triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương đến cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chú thích ảnh
Trao tặng quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng 25 chiếc xe đạp cho 25 học sinh; 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng.

Tại huyện Văn Chấn, Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại 2 xã Nậm Lành và Tú Lệ; tặng 50 suất quà 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 50 suất học bổng cho 50 học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập và trao tặng 25 chiếc xe đạp cho 25 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chưa có phương tiện đến trường.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Tặng 80 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tỉnh Bạc Liêu
Tặng 80 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tỉnh Bạc Liêu

Ngày 3/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức trao tặng 80 căn nhà tình nghĩa (trị giá 4 tỉ đồng) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các gia đình chính sách ở địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN