Nhiều hoạt động kỷ niệm 133 năm​ Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bình Dương

Hòa chung không khí cùng cả nước kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), thực hiện Tháng nhân đạo và Tháng công nhân 2023, ngày 19/5, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”, tặng quà hỗ trợ cho 300 công nhân gặp khó khăn do các nhà máy thiếu đơn hàng sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đến dự “Phiên chợ 0 đồng” và trao quà hỗ trợ cho công nhân, người lao động. Cụ thể, phiên "Chợ 0 đồng" hỗ trợ cho 300 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, mỗi phần quà trị giá trên 1,7 triệu đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt với tổng trị giá 1,2 triệu đồng.
 
*Cũng trong sáng 19/5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương tổ chức sơ kết Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm Văn học nghệ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt I, giai đoạn 2021- 2025. Ban Tổ chức đã trao 33 giải cho các tác phẩm của 6 thể loại: văn xuôi, thơ, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu và nhiếp ảnh.

Chú thích ảnh
Trao giải thưởng các tác phẩm văn học nghệ thuật quảng bá về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: TTXVN phát

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, những tác phẩm tham gia dự thi đã bám sát chủ đề Cuộc thi; phản ánh khá toàn diện, kịp thời, có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần minh họa, làm nổi bật và sống động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi cho thấy đội ngũ sáng tác chuyên nghiệp và không chuyên trong tỉnh đã có nhiều cố gắng thâm nhập thực tế để khai thác thực hiện đề tài qua những khía cạnh sinh động của cuộc sống hàng ngày.
 
Các tác phẩm dự thi đã tương đối thành công trong việc giới thiệu, quảng bá những việc làm hay, hình ảnh đẹp của các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tác giả đi sâu phản ánh những chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; phản ánh chân thực, sinh động những tấm gương tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo gương Bác ở địa phương, cơ sở.
 
*Tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa 1.500 giường, tỉnh Bình Dương phát động Tết trồng cây năm 2023.

Chú thích ảnh
Các lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham gia lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho biết, những năm qua tỉnh đã tích cực tham gia thực hiện tốt công tác trồng cây, trồng rừng, góp phần xây dựng môi trường của tỉnh Bình Dương ngày càng xanh - sạch - đẹp, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa của tỉnh.
 
Theo ông Mai Hùng Dũng, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt, vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với đất nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Tỉnh kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức quốc tế chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, trồng rừng phân tán; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây; từng cơ quan, trường học, doanh nghiệp cùng trồng cây tạo mảng xanh, tạo cảnh quan, trồng cây nào tốt cây đó; các địa phương phấn đấu trồng cây phân tán trong năm 2023; đồng thời tiếp tục triển khai mạnh mẽ đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chí Tưởng (TTXVN)
16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT năm 2022
16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT năm 2022

Ngày 19/5/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức trọng thể Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Trong đợt này, có 128 tác giả, đồng tác giả được trao, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật; trong đó, có 16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh; 112 tác giả, đồng tác giả được trao, truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN