Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Trấn Yên, Yên Bái

Ngày 16/4, Huyện ủy Trấn Yên (Yên Bái) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (15/3/1947 – 15/3/2022).

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 15/3/1947, Tỉnh uỷ Yên Bái ra quyết định chính thức thành lập Đảng bộ huyện Trấn Yên. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển của phong trào cách mạng trên địa bàn huyện dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Tỉnh ủy Yên Bái.

Trước đây, Trấn Yên là vùng đất thuần nông, lạc hậu, song dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, đến nay huyện đã xây dựng được nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần với cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Năm 2021, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 1.500 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1.100 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 300 tỷ đồng.

Đặc biệt, với cách làm hiệu quả, bài bản, Trấn Yên đã trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái cũng như vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Đến nay, 21/21 xã của huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 6 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, 01 xã được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 43,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,16%, thấp hơn bình quân của tỉnh và cả nước.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên.

75 năm qua, với 22 kỳ đại hội cũng ghi dấu sự phát triển vượt bậc đối với công tác xây dựng Đảng của huyện Trấn Yên. Từ 4 chi bộ với 24 đảng viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay Đảng bộ huyện đã có 43 tổ chức cơ sở Đảng với 303 chi bộ và trên 5.900 đảng viên; 100% các thôn, bản đều có chi bộ; mỗi năm kết nạp trên 220 đảng viên mới; năm 2021 số tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 97%.

Với những thành tựu đạt được, huyện Trấn Yên vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều Huân, Huy chương cao quý; 6 xã, 1 đơn vị và 6 cá nhân của huyện được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; 82 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên đã đoàn kết, thống nhất, đồng lòng và quyết tâm đạt được trong 75 năm qua.

Ông Trần Huy Tuấn cho rằng, huyện Trấn Yên chính là điểm sáng, tạo sức lan tỏa và là đầu tàu dẫn dắt phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh cũng như của cả khu vực Tây Bắc. Những thành quả đạt được trong suốt chiều dài lịch sử của huyện Trấn Yên đã góp phần hết sức tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Yên Bái.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng bộ huyện Trấn Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn nhấn mạnh: Huyện Trấn Yên đang bước vào một chặng đường phát triển mới với mục tiêu rất rõ ràng đó là: phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Để thực hiện mục tiêu này, đảng bộ huyện cần tập trung vào một số nhóm nhiệm vụ, giải pháp như: Tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế riêng có của huyện trong phát triển kinh tế - xã hội; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư lớn vào địa bàn; tiếp tục thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, cùng với các địa phương trong tỉnh có những bước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Cùng với đó, huyện cần đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức...

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Trần Huy Tuấn đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên nhân sự kiện 75 năm ngày thành lập đảng bộ huyện.

Bài và ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Tự hào là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ huyện Bắc Sơn
Tự hào là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ huyện Bắc Sơn

Những ngày này, trên quê hương cách mạng Bắc Sơn, không khí thi đua lao động, sản xuất của đồng bào các dân tộc sôi nổi hướng tới kỷ niệm 81 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN