Công nhận hai huyện, thị xã của Tiền Giang đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành các quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đối với hai huyện, thị xã của tỉnh Tiền Giang là huyện Chợ Gạo và thị xã Cai Lậy.

Chú thích ảnh
Trái thanh long được hệ thống cáp vận chuyển về điểm tập kết tại xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Nguyễn Hữu Chí/TTXVN

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Tiền Giang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Chợ Gạo và thị xã Cai Lậy tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Quyết định số 1500/QĐ-TTg, huyện Chợ Gạo có 18/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới. Cụ thể, toàn huyện có 24 tuyến đường huyện, dài 135 km đã được nhựa hóa 100%, hệ thống cầu, cống trên các tuyến đường huyện được xây dựng kiên cố; 100% số hộ dân sử dụng điện thường xuyên an toàn; Trung tâm Y tế huyện đạt chuẩn hạng III, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện được đầu tư xây dựng đạt chỉ tiêu quy định; 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ hoàn thành giấy phép xả nước thải vào nguồn nước theo quy định; 100% cơ sở nuôi trồng thủy sản và cơ sở chăn nuôi thuộc đối tượng đã có hồ sơ môi trường theo quy định.

Đối với thị xã Cai Lậy, theo Quyết định số 1501/QĐ-TTg, đến nay thị xã đã có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới với những kết quả nổi bật như 100% đường xã được nhựa hóa, bê tông hóa; 23/29 trường học các cấp có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia; 10/10 xã có trung tâm văn hóa-thể thao; 10 xã trên địa bàn đều có hợp tác xã.

Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của thị xã đến tháng 6/2020 là 52,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của các xã giảm còn 1,41%; 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, hộ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản có đầy đủ hồ sơ thủ tục môi trường và các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định; 100% người dân có nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 94,51% số hộ được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn.

TTXVN/Báo Tin tức
Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở địa bàn vùng giáo tỉnh Hà Tĩnh
Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở địa bàn vùng giáo tỉnh Hà Tĩnh

Thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là thôn giáo toàn tòng thuộc giáo họ Bình Hòa, giáo xứ Trại Lê. Nhờ phát huy được tinh thần đoàn kết trong nhân dân, Bình Yên vừa được công nhận là khu dân cư giáo toàn tòng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN