Bình Phước: Mưa lớn kèm theo dông lốc làm tốc mái nhà dân, sập tường rào trường học

Theo thống kê ban đầu, đến trưa 9/4, trận mưa lớn kèm theo dông, lốc diễn ra vào chiều 8/4 đã gây thiệt hại cho 4 căn nhà của 4 hộ dân trên địa bàn các xã Đồng Nai, Nghĩa Trung (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Chú thích ảnh
Lốc xoáy gây thiệt hại nhiều công trình, nhà cửa ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Ảnh: TTXVN phát

Tại xã Đồng Nai, lốc xoáy làm rơi vỡ 20m2 ngói dãy phòng học cũ; sập căn tin, bay mái tôn hiên sau dãy phòng hành chính của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Đoàn Đức Thái.
 
Tại xã Nghĩa Trung, trận mưa cũng làm đổ sập dãy tường rào của trường Trung học Cơ sở ở đây, một nhà dân bị tốc mái, một công trình phụ của UBND xã và nhà truyền thống bị hư hỏng. Lốc xoáy cũng làm nhiều diện tích cây trồng của các hộ dân bị gãy đổ, mái vòm chợ Bù Na bị đổ sập...
 
Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương huyện Bù Đăng đã chỉ đạo các lực lượng, phối hợp người dân nhanh chóng thống kê thiệt hại, kịp thời hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Thời tiết ngày 9/4: Bắc Bộ sáng và đêm có nơi trời lạnh
Thời tiết ngày 9/4: Bắc Bộ sáng và đêm có nơi trời lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Tây Bắc có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN