Bình Dương tăng cường kiểm soát người đến từ vùng dịch

Tính đến ngày 19/2, liên tiếp 13 ngày trên địa bàn tỉnh Bình Dương không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Sáu ca mắc trong cộng đồng trong thời gian qua đang được điều trị, sức khỏe ổn định.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 ra quân phun khử khuẩn, làm sạch khuôn viên Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ảnh: Chí Tưởng - Việt Hưng/TTXVN

Tổng cộng Bình Dương có 35 ca mắc COVID-19 gồm: 27 công dân Việt Nam về từ nước ngoài, 2 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đáng chú ý, theo thông báo mới nhất của Sở Y tế, người dân đến Bình Dương từ tâm dịch như Hải Dương và một số địa điểm theo thông báo mới nhất của Bộ Y tế, bắt buộc phải khai báo y tế tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Người đến Bình Dương trong khoảng thời gian từ ngày 2/2/2021 đến nay sẽ được cách ly y tế tập trung (ít nhất 14 ngày) và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, người đến Bình Dương từ ngày 15/1 - 1/2/2021 sẽ tự cách ly y tế tại nhà (ít nhất 14 ngày) với sự giám sát chặt chẽ của địa phương, lấy mẫu xét nghiệm.

Công nhân tại các công ty, xí nghiệp phải khai báo y tế; các chuyên gia Nhật Bản đã nhập cảnh vào Việt Nam phải được xét nghiệm SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên tại các công ty, siêu thị, chợ, bến xe, trạm dừng đỗ.

Đến nay cơ quan chức năng đã phát hiện 137 người đến Bình Dương từ các vùng dịch. Tất cả trường hợp có nguy cơ đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 108 người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 29 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nhằm tiếp tục chủ động phòng ngừa dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp từ tỉnh khác vào địa bàn tỉnh không khai báo y tế, không đeo khẩu trang, không chấp hành quy định về phòng, chống dịch.

Chí Tưởng (TTXVN)
Bình Dương: Kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19
Bình Dương: Kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19

Ngày 15/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Nguyễn Hoàng Thao đã thống nhất theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19, đảm bảo sự an toàn cho người dân và học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN