Bế mạc Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022

Sau 3 ngày tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn, tối 13/11, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức bế mạc Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó trưởng Ban tổ chức Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 Dương Đình Đức báo cáo kết quả tổ chức Hội chợ sâm. 

Báo cáo kết quả tổ chức Hội chợ sâm Lai Châu do ông Dương Đình Đức - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó trưởng Ban tổ chức Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 cho thấy, đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Lai Châu và cũng là sự kiện lớn có ý nghĩa, tầm quan trọng đối với tỉnh. Do đó công tác chuẩn bị sự kiện được Lai Châu chú trọng và chuẩn bị chu đáo. Các hoạt động của hội chợ năm nay đã thu hút trên 5.000 lượt người tham gia.

Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lai Châu và tiếp sóng của gần 40 đài truyền hình các tỉnh trong cả nước cùng phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội. Lễ khai mạc cũng được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Ban tổ chức cũng tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng sâm Lai Châu; Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển sâm Lai Châu với sự tham gia của gần 1.000 lượt đại biểu; trưng bày Bản đồ định hướng vùng phát triển cây sâm của tỉnh Lai Châu và của 6 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường, Tân Uyên.

Trong khuôn khổ Hội chợ sâm Lai Châu còn diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm; tái hiện không gian văn hóa của 5 bản du lịch cộng đồng tiêu biểu; trưng bày 30 gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu; khu ẩm thực, trưng bày hoa lan, cây cảnh; tổ chức chương trình văn nghệ hưởng ứng các hoạt động của hội chợ…

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 Hà Trọng Hải phát biểu bế mạc hội chợ. 

Phát biểu bế mạc hội chợ, ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 khẳng định: Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Mặt khác còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối, giao lưu xúc tiến hợp tác đầu tư trong phát triển cây sâm Lai Châu, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thông qua các hoạt động được tổ chức tại Hội chợ sâm năm nay, Lai Châu cũng cầu thị được học hỏi, tiếp nhận nhiều kinh nghiệm, kiến thức về tổ chức xúc tiến, quảng bá hình ảnh gắn với giá trị bản sắc; phương thức tổ chức sản xuất, thu hút đầu tư, ứng dụng khoa học, công nghệ, tiếp cận thị trường, phát triển sản phẩm.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Hội chợ sâm Lai Châu năm 2022.

Tin, ảnh: Việt Hoàng (TTXVN)
Xúc tiến đầu tư phát triển sâm Lai Châu
Xúc tiến đầu tư phát triển sâm Lai Châu

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ sâm Lai Châu, sáng 12/11, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển sâm Lai Châu nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN