Bầu cử QH & HĐND: Đồng Nai tuyên truyền đến các cấp Công đoàn

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý, bám sát các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đến nay Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã có các văn bản triển khai tuyên truyền đến các cấp Công đoàn về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Ngày 25/2/2021, tại Đồng Nai, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị hướng dẫn về nội dung trình tự thủ tục giới thiệu người ứng cử; lập hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Theo đó, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng như phát hành tài liệu, tờ rơi, áp phích; tập huấn; sinh hoạt chuyên đề; bảng tin công đoàn, treo khẩu hiệu; chú trọng sử dụng internet, mạng xã hội để thực hiện công tác tuyên truyền. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện làm việc, sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của mình để tổ chức tuyên truyền các nội dung theo yêu cầu. Đồng thời, việc truyền được thực hiện lồng ghép với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động, việc tuyên truyền được tăng cường cùng đĩa CD, pano, áp phích với âm thanh, hình ảnh sinh động những nơi công nhân vào - ra, tại khu vực tổ chức ăn giữa ca. 

Theo Nghị quyết số 44 của Ủy ban bầu cử tỉnh Đồng Nai về số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn tỉnh có 27 đơn vị bầu cử. Số đơn vị, danh sách đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đã được ấn định. Trong đó, riêng thành phố Biên Hòa có 7 đơn vị bầu cử; mỗi đơn vị có 3 đại biểu HĐND tỉnh được bầu.

Các huyện như Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú và thành phố Long Khánh, mỗi nơi có 2 đơn vị bầu cử HĐNĐ tỉnh và số đại biểu được bầu là 3. 

Được biết, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh Đồng Nai bầu 81 đại biểu; số lượng đại biểu được giới thiệu là 135 người.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Hải Phòng ấn định và công bố 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố
Hải Phòng ấn định và công bố 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố

Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng đã có Nghị quyết số 01/NQ-UBBC ngày 1/3/2021 về "Ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN