An Giang tiếp tục cách ly xã hội, kêu gọi nhân dân kiểm soát tốt, ngăn chặn dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 trong nước và trong tỉnh diễn biến rất phức tạp, chiều 31/7, UBND tỉnh An Giang đã quyết định tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, đến hết ngày 15/8.

Chú thích ảnh
An Giang tiếp tục cách ly xã hội, kêu gọi nhân dân kiểm soát tốt, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch COVID-19. Ảnh: baoangiang.com.vn

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết: Trong thời gian tỉnh áp dụng Chỉ thị số 16 tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường, không được lưu thông trên đường bộ và đường sông từ 18 giờ hôm trước cho đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết như cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

“UBND tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại cơ quan dưới 50%. Người ở nhà phải làm việc trực tuyến và không tự ý ra ngoài khi không thật sự cần thiết; không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định như công an, quân sự, biên phòng, y tế, dân quân tự vệ….”, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khóm ấp cách ly với khóm ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. Đồng thời, có kế hoạch chăm lo công tác an sinh xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trong điều kiện phòng, chống dịch cấp bách do chủng virus mới Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cũng kêu gọi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh “vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng” chấp hành và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Chỉ thị 16 với quyết tâm kiểm soát tốt, ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tính từ ngày 15/4 đến sáng 31/7, An Giang ghi nhận 335 trường hợp mắc COVID-19.

Thanh Sang (TTXVN)
Cần Thơ: Xử phạt người đàn ông xé biên bản tại chốt kiểm soát dịch
Cần Thơ: Xử phạt người đàn ông xé biên bản tại chốt kiểm soát dịch

Ngày 31/7, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, ngành chức năng của quận đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với ông H.V.C (sinh năm 1973, trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về hành vi “Cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN