‘Cô gái vàng’ của đoàn Việt Nam tại ASG 13

Hoàng Thị Ngọc Anh chính là Vận động viên mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (ASG 13).

Chú thích ảnh
Hoàng Thị Ngọc Anh (đứng giữa) mang về Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Thể thao học sinh Việt Nam. Ảnh: TH

Tấm Huy chương Vàng Hoàng Thị Ngọc Anh giành được trong nội dung 3.000m nữ (10 phút 16 giây 12) hôm 3/6 vừa qua tại Đà Nẵng; chính là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của đoàn Thể thao học sinh Việt Nam ở giải đấu lần này.

Chỉ 1 ngày sau đó, Ngọc Anh tiếp tục đứng trên bục cao nhất với tấm Huy chương Vàng nội dung sở trường 1.500m nữ, với thời gian 4 phút 43 giây 33.  

Bà Đoàn Thị Tươi (mẹ Ngọc Anh) chia sẻ: “Chạy bộ là đam mê của Ngọc Anh và gia đình tôn trọng quyết định đi theo con đường vận động viên chuyên nghiệp của con. Kết quả ngày hôm nay Ngọc Anh đạt được là từ nỗ lực không ngừng nghỉ. Ngọc Anh luôn tâm niệm sự cố gắng của mình là để không phụ kỳ vọng của thầy cô, bạn bè và gia đình”.

Chia sẻ về thành tích này, nữ vận động viên cho biết, em rất hạnh phúc và không thể tin được bản thân sẽ đạt thành tích cao như vậy. Nội dung thi đấu 1.500 m có nhiều vận động viên rất giỏi và có thành tích cao. Thời gian tới, em sẽ tích cực tập luyện và mục tiêu hướng tới là đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Quyết tâm xa gia đình để theo đuổi đam mê, Ngọc Anh đã và đang khẳng định được tài năng của mình. Năm 2023, Ngọc Anh đã gặt hái huy chương ở nhiều giải đấu như: Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ Quốc gia, Giải điền kinh trẻ Quốc gia, Giải điền kinh vô địch Quốc gia và đặc biệt là HCV Giải điền kinh vô địch thiếu niên Đông Nam Á 2023, tổ chức ở Thái Lan.

Từng được phát hiện từ một giải đấu điền kinh cấp độ học sinh ở thành phố Chí Linh (Hải Dương), giờ Ngọc Anh đã bước lên bục cao nhất ở giải Thể thao Học sinh của khu vực và chắc chắn đây sẽ chưa phải ngưỡng mà cô gái bé nhỏ nhưng giàu nghị lực và ý chí này muốn dừng lại.

Những gương mặt trẻ như Hoàng Thị Ngọc Anh đang nhanh chóng cho thấy sự trưởng thành, sẽ là tín hiệu đáng mừng cho điền kinh Việt Nam.  

Khởi tranh các nội dung thi đấu từ ngày 31/3, Đại hội lần này có 6 môn thể thao gồm điền kinh, bơi lội, bóng rổ, cầu lông, vovinam và pencak silat với 107 bộ huy chương.

Đại hội kéo dài đến hết ngày 9/6 tại Đà Nẵng, quy tụ 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

“Là nhà tài trợ kim cương và nhà tài trợ vàng cho ASEAN Schools GAMES, Tập đoàn TH và nhãn hàng Sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT hạnh phúc khi được đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình chinh phục các đỉnh cao thể thao, rèn luyện sức khỏe và bản lĩnh”, ông Arghya Mandal – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa TH chia sẻ.

LV/Báo Tin tức
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á: Tỏa sáng tinh thần đồng đội, sự đoàn kết

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/5-9/6, không những đánh giá tài năng thể thao của học sinh trong khu vực mà còn thúc đẩy tình đoàn kết của giới trẻ, tạo cơ hội cho các vận động viên được giao lưu và trao đổi văn hóa ở các nước Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN