Những quận, huyện nào shipper được phép hoạt động từ 0 giờ ngày 23/8 đến 6/9?

Từ 0 giờ ngày 23/8-6/9, lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) sẽ không được di chuyển liên quận và ngưng hoạt động tại thành phố Thủ Đức cùng 7 quận, huyện khác.

Chú thích ảnh
Từ 0 giờ ngày 23/8, shipper sẽ tạm ngưng hoạt động tại thành phố Thủ Đức và 7 quận, huyện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Theo quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh tại Công văn khẩn số 2796/UBND-VX ngày 21/8/2021 về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, từ 0 giờ ngày 23/8, lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) sẽ tạm ngưng hoạt động tại các địa phương, gồm: thành phố Thủ Đức và các Quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn. 

Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không giao hàng liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo Công văn 2491 ngày 26/7 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Các nhóm đối tượng được phép lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn 2718 ngày 15/8, bắt buộc phải có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định. Công văn khẩn số 2796 cũng nêu rõ, cách thức nhận diện các đối tượng được phép tham gia lưu thông gồm: mẫu Giấy đi đường theo hướng dẫn của Thành phố và đồng phục. Trong đó, các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác sẽ mặc áo nhận diện do Thành phố cấp.

Tại cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh chiều 21/8, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố khẳng định trong 2 tuần tới, TP Hồ Chí Minh không thực hiện phong tỏa mà chỉ tăng cường, nâng cao các biện pháp tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch bệnh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Chợ Hà Nội vẫn dồi dào hàng hoá những ngày cận rằm tháng bảy
Chợ Hà Nội vẫn dồi dào hàng hoá những ngày cận rằm tháng bảy

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại chợ Yên Duyên (phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) sáng 21/8, do là ngày cuối tuần và cận ngày rằm tháng 7 nên lượng người đến chợ khá đông. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thẻ đi chợ và bố trí khu vực ngồi xếp hàng vào chợ, đảm bảo giãn cách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN