Xây nhà mới cho ba hộ gia đình gốc Việt bị hỏa hoạn ở Phnom Penh

Sáng 20/1 tại cây số 9, ấp Svay Park, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và dại diện chính quyền địa phương đã tham dự Lễ bàn giao ba căn nhà mới cho ba hộ gia đình người gốc Việt bị cháy nhà tối ngày 8/11/2019.

Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ tài chính 150 triệu đồng từ những nhà hảo tâm, các hộ gia đình bị nạn đã rất vui mừng nhận chìa khóa nhà mới cùng một số quà Tết ngay dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chú thích ảnh
Ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam phát biểu ý kiến tại lễ bàn giao nhà. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng

Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam Sim Chy phát biểu chia sẻ khó khăn của bà con gốc Việt bị hỏa hoạn và đã tìm cách vận động các nguồn tài trợ để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Ông Sym Chi cũng kiến nghị chính quyền địa phương, công an phường cấp lại giấy tờ cho bà con vì hỏa hoạn đã thiêu rụi tất cả đồ đạc và giấy tờ của các gia đình.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ bà con bị hỏa hoạn. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng

Vui mừng trao chìa khóa nhà cho bà con kịp đón Tết cổ truyền, Đại sứ Vũ Quang Minh gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ xây dựng lại nhà cho bà con, biểu dương tinh thần lá lành đùm lá rách của các cá nhân và doanh nghiệp, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, sớm an cư lạc nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Chú thích ảnh
Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer - Việt Nam đã phối hợp với địa phương hỗ trợ công dân địa phương vượt qua khó khăn. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng

Thay mặt gia đình, anh Rit Bun Tha 27 tuổi, có cha là người Khmer, mẹ là người Việt Nam, cảm ơn Đại sứ quán, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia cùng các nhà hảo tâm đã gúp đỡ gia đình xây cất lại nhà, đặc biệt đúng vào dịp sát Tết Nguyên đán 2020

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh bàn giao nhà cho bà con gốc Việt. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng
Trang Nhung/TTXVN
Tết cộng đồng Kỷ Hợi 2019 đầm ấm của cộng đồng người Việt tại Campuchia
Tết cộng đồng Kỷ Hợi 2019 đầm ấm của cộng đồng người Việt tại Campuchia

Chiều 25/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham dự của đông đảo bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại đất nước Chùa Tháp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN