TikTok Film Festival 2022: Ngập tràn cảm xúc với đề tài 'Gia đình' 

Diễn ra từ ngày 20/9 đến ngày 18/11/2022, TikTok Film Festival 2022 là sự kiện về phim ảnh do Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh Việt Nam- Hội Điện ảnh Việt Nam và TikTok phối hợp tổ chức, trong đó hoạt động chính là cuộc thi làm phim ngắn định dạng dọc mang chủ đề “Xoay dọc khung hình - tim mình nói “Được". 

Lựa chọn "gia đình" làm đề tài xuyên suốt, các tác phẩm phim ngắn tranh tài tại cuộc thi đã nhanh chóng thu hút sự đón nhận từ đông đảo người dùng trên nền tảng và các cộng đồng đam mê phim ảnh nhờ những thước phim đầy xúc động và mang đậm dấu ấn cá nhân. 

Đến nay, hashtag #TikTokFilmFestival2022 đã mang về gần 222.5 triệu lượt xem với sự tham gia của hơn 800 tác phẩm đăng ký dự thi.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo cuộc thi tại Gala "Cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022".

Sau gần hai tháng tổ chức, cuộc thi vừa khép lại với đêm Gala nhiều cảm xúc. Từ hàng loạt phim ngắn tham dự ấn tượng, khán giả và Hội đồng Ban giám khảo gồm các nhà làm phim uy tín đã chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc nhất: Phim "Miền ký ức" đạt Giải thưởng "Nhà làm phim tiềm năng nhất"; Phim "Mẹ xin lỗi" đạt Giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất"; Phim "Dùi" đạt giải Giải thưởng "Diễn xuất tốt nhất"; Phim "Nội" đạt Giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất"; Phim "Điều ước chà bá" đạt giải thưởng "Phim ngắn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn"; Phim "Thoát - Sự ồn ào của mẹ phần 2" đạt Giải thưởng "Phim ngắn hay nhất".

Chú thích ảnh
Phim "Miền ký ức" đạt Giải thưởng "Nhà làm phim tiềm năng nhất"
Chú thích ảnh
Phim "Mẹ xin lỗi" đạt Giải thưởng "Quay phim xuất sắc nhất"
Chú thích ảnh
Phim "Dùi" đạt giải Giải thưởng "Diễn xuất tốt nhất"
Chú thích ảnh
Phim "Nội" đạt Giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất"
Chú thích ảnh
Phim "Điều ước chà bá" đạt giải thưởng "Phim ngắn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn"
Chú thích ảnh
Phim "Thoát - Sự ồn ào của mẹ phần 2" đạt Giải thưởng "Phim ngắn hay nhất"

Bên cạnh việc đạt giải "Phim ngắn hay nhất" của cuộc thi phim ngắn TikTok Film Festival 2022, phim "Thoát- Sự ồn ào của mẹ phần 2" còn được nhận gói tài trợ sản xuất Loạt phim gốc (Original Series) có giá trị lên đến 4 tỷ đồng từ nhà tài trợ Galaxy Play. Ngoài ra, Top 6 phim thắng giải sẽ nhận được phần quà là gói xem phim Cao cấp của Galaxy Play trong vòng 1 năm & 1 gói VieOn All Access 3 tháng. 

Nhằm đưa các tác phẩm phim ngắn đạt giải đến gần hơn với các giải thưởng điện ảnh danh giá, top 20 phim ngắn sẽ được TikTok gửi tới tranh tài trong hạng mục "Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" tại giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2022.

MH
Những xu hướng hàng đầu tháng 10/2022 trên TikTok
Những xu hướng hàng đầu tháng 10/2022 trên TikTok

Cộng đồng TikTok đã chào đón tháng 10 với nhiều hoạt động mới lạ, đón đầu hàng loạt xu hướng đặc sắc, và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tích cực. Không chỉ mở ra không gian giải trí sáng tạo, các chiến dịch còn là cơ hội để cho các nhà sáng tạo nội dung kết nối và xây dựng giá trị cộng đồng trên nền tảng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN