Văn Toản và áp lực phải thể hiện

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam chiều nay chủ yếu mang ý nghĩa kiểm tra đội hình, nhưng với riêng thủ môn Văn Toản thì đó là thách thức, áp lực không hề nhỏ trước ông thầy mới Kim Hyun-tae.

Chú thích ảnh
Văn Toản cần phải thể hiện thật tốt ở trận đấu chiều nay để ghi điểm với HLV Kim Hyun-tae. Ảnh: TT&VH

Sau rất nhiều thời gian để trợ lý thủ môn người Việt huấn luyện U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, ông Park đã quyết định mang người bạn thân Kim Hyun-tae sang Việt Nam. Ông Kim đóng vai trò như một cố vấn cho vị trí trấn giữ khung thành thủ môn tại đội tuyển Việt Nam.

Ở U22, đích thân ông thầy 59 tuổi là người đứng lớp. Điều này cho thấy vấn đề thực sự lớn ở vị trí chiếm "50% sức mạnh đội bóng", và HLV Park Hang-seo cần một trợ lý dày dạn kinh nghiệm để có thể phát triển những tài năng trẻ trấn giữ khung gỗ.

Ví dụ rõ ràng nhất là việc đích thân ông Park phải chỉ lại cách đấm bóng cho các thủ thành ở U22 Việt Nam. Trong quá khứ, khi các HLV thủ môn như Minh Quang, Đức Cảnh đứng lớp, ông Park vẫn chưa hoàn toàn hài lòng và nhiều lần ông phải thị phạm.

Nói vậy để thấy, bản thân những thủ môn ở U22 Việt Nam và đội tuyển còn tồn tại rất nhiều hạn chế và họ vẫn còn tiềm năng để phát triển hơn nữa. Ông Kim sẽ phụ trách mảng việc này giúp HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, nếu nhìn vào động thái này, chính thủ thành Văn Toản cũng đang không thực sự chiếm được lòng tin từ ông thầy khó tính.

Ông Park cần Văn Toản phát triển hơn, tốt hơn, khắc phục được các điểm yếu cố hữu. Chính Văn Toản cũng đang tồn tại những hạn chế về khả năng bắt bóng bổng, đưa ra quyết định và khả năng ra vào. Nếu không thể khắc phục và để một số thủ môn trẻ bật được lên, Văn Toản hoàn toàn có thể mất suất bắt chính ở U22 Việt Nam một ngày không xa.

Ở trận giao hữu chiều nay, Văn Toản gần như 100% sẽ trấn giữ khung thành của U22 Việt Nam. Đây không chỉ đơn thuần là một trận giao hữu, nó là bài test cực đại mà ông Park dành cho anh. Cầu thủ người Hải Phòng cần phải thể hiện những gì tốt nhất trước HLV thủ môn Kim Hyun Tae.
Áp lực phải thể hiện, sức ép từ hàng công đội tuyển Việt Nam với Văn Toản sẽ lớn hơn bao giờ hết. Sự chênh lệch về chất lượng đội hình, kinh nghiệm giữa 2 đội hình là thấy rõ, và điều này có thể sẽ khiến Văn Toản phải làm việc vất vả hơn nhiều.

Khi đó, tài năng, khả năng bao quát, phản xạ và cả việc chỉ huy hàng thủ của Văn Toản phải được phát huy. Một màn trình diễn tốt là tiền đề cho anh giữ trọn vẹn suất bắt chính ở U22 Việt Nam và xa hơn là một phương án ở đội tuyển Việt Nam, nhưng, nếu thể hiện không tốt, anh sẽ mất đi ấn tượng tốt đẹp ban đầu với ông Kim Hyun-tae. Cơ hội sẽ được trao cho những thủ môn trẻ như Sỹ Huy, Liêm Điều, Bá Hoàng, Văn Cường và cả Phan Minh Thành. Nhìn vào màn trình diễn của thủ thành Trần Liêm Điều ở U21 Nam Định, thủ thành này dường như đã sẵn sàng cạnh tranh vị trí với Văn Toản.

Ở đội bóng thành Nam, Liêm Điều cũng đang được "quy hoạch" thay thế lão tướng Đinh Xuân Việt. Nếu nhận được sự kèm cặp và chỉnh sửa từ ông Kim, anh hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa. Ngoài ra, Bá Hoàng cũng đang để lại ấn tượng tốt với ông Park. Anh có lần thứ 3 liên tiếp được gọi lên U22 Việt Nam trong năm 2020.

Nói vậy để thấy, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 không chỉ đơn giản là trận giao hữu mà đây còn là cơ hội và bài test cho các thủ môn trong ngày ông Kim Hyun-tae trực tiếp theo dõi. Tất cả đều phải chứng minh giá trị của mình trong mắt ông thầy mới.

Theo Thethaovanhoa.vn
Trường hợp HLV Park Hang-seo dự khán, ai sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu U22?
Trường hợp HLV Park Hang-seo dự khán, ai sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đấu U22?

HLV Park Hang-seo chia sẻ ông muốn được ngồi từ xa để có thể quan sát trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam (ĐTQG) và tuyển U22 Việt Nam. Trong trường hợp này, các trợ lý huấn luyện viên sẽ thay ông trong vai trò chỉ đạo trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN