Dùng vi khuẩn E.coli để dự đoán kết quả trận đấu EURO 2024

Nhà vi trùng học Markus Egert cho rằng vi khuẩn E.coli được nuôi cấy trong đĩa Petri sẽ đưa ra tỉ số chính xác cho các trận đấu ở EURO 2024.

Chú thích ảnh
Nhà khoa học Đức Markus Egert quyết định phá cách bằng cách sử dụng vi khuẩn E.coli. Ảnh cắt từ video

Chỉ còn vài ngày nữa EURO 2024 sẽ khởi tranh, bầu không khí bóng đá tại Đức cũng bắt đầu nóng lên và như mọi giải đấu khác, đây là thời điểm mà những nhà tiên tri bóng đá vào cuộc. Người Đức là những người khởi xướng cho phong trào sử dụng động vật để dự đoán kết quả các trận đấu tại World Cup 2010 với bạch tuộc Paul, sau đó là hàng loạt những con vật khác cũng được trổ tài tại các giảu đấu lớn sau đó.

Nhưng lần này, nhà khoa học Đức Markus Egert quyết định phá cách: Không dùng động vật để dự đoán, mà chuyển sang sử dụng vi khuẩn E.coli.

Ông Markus Egert chia sẻ với báo giới: "Về cơ bản, chúng tôi đã cố gắng phát triển tương đối ít vi trùng trên đĩa Petri với môi trường nuôi cấy, do đó, sự phân bố của các khuẩn lạc mà những vi trùng này hình thành sau đó có thể được sử dụng để dự đoán kết quả bóng đá. Chúng tôi phân tích điều này như sau: Càng có nhiều khuẩn lạc phát triển trong vòng cấm của một đội, càng có nhiều bàn thắng được ghi vào lưới họ. Và vì vậy, chúng tôi cố gắng sử dụng sự phân bố của vi khuẩn trên đĩa Petri để dự đoán trận đấu sẽ kết thúc như thế nào".

Giải thích một cách đơn giản hơn thì nhà vi trùng học Markus Egert cho rằng vi khuẩn E.coli được nuôi cấy trong đĩa Petri sẽ đưa ra tỉ số chính xác cho các trận đấu ở EURO 2024. Và trận đầu tiên được thử nghiệm là trận khai mạc giữa chủ nhà Đức với Scotland ngày 14/6. Các vi sinh vật của Markus cho rằng đây sẽ là một chiến thắng cho đội chủ nhà.

Nhà khoa học Markus Egert cho biết: "Chúng tôi đã thử nghiệm dự đoán trận mở màn giữa Đức và Scotland. Có thể thấy đây sẽ là chiến thắng dễ dàng dành cho đội tuyển Đức. Vì có rất nhiều khuẩn tập trung ở vòng cấm của Scotland hơn của Đức. Điều đó gợi ý rằng người Đức sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn người Scotland. Vì vậy, chúng tôi dự đoán chiến thắng dễ dàng cho đội Đức".

Trên thực tế, đội tuyển Đức được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Scotland và việc họ giành chiến thắng cũng không phải là bất ngờ.

Trần Dũng (TTXVN)
EURO 2024: Ba Lan, Đức và Hà Lan 'sứt mẻ' lực lượng
EURO 2024: Ba Lan, Đức và Hà Lan 'sứt mẻ' lực lượng

Tin dữ đã ập đến với đội tuyển Ba Lan khi tiền đạo chủ lực Robert Lewandowski dính chấn thương đùi trong trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ và theo đó sẽ bỏ lỡ trận mở màn EURO 2024 gặp đội tuyển Hà Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN