Trung Quốc bỏ tù 11 đối tượng sản xuất sữa công thức trẻ em giả

Toà án Nhân dân Trung cấp số 3 thành phố Thượng Hải ngày 28/7 đã tuyên phạt 11 kẻ tham gia đường dây sản xuất và tiêu thụ sữa công thức trẻ em giả mạo với mức án từ 3 đến 15 năm tù giam.

Theo cáo trạng, năm bị cáo, gồm có Trần Minh Giang và Cốc Truyền Sinh, Phan Hưng Binh, Ngô Linh Kiệt và Đường Cảnh Hồng, đã sản xuất hàng chục nghìn hộp sữa bột giả mạo thiết kế và logo của hai thương hiệu Beingmate (Trung Quốc) và Abbott (Mỹ), sau đó đóng các loại sữa công thức giá rẻ và chất lượng thấp.

Số liệu của toà án khẳng định hơn 15.000 hộp sữa công thức trẻ em giả mạo thương hiệu Abbott và 9.000 hộp sữa công thức trẻ em giả mạo thương hiệu Beingmate đã được đưa ra tiêu thụ tại nhiều thành phố thuộc khu vực phía Đông và miền Trung Trung Quốc thông qua các cơ sở kinh doanh trong hai năm 2014 và 2015.
 
Ngoài ra, 4 tên khác trong đường dây cũng tham gia hỗ trợ hoạt động sản xuất hộp sữa giả mạo và hai tên còn lại phụ trách hoạt động tiêu thụ phi pháp lượng sữa nói trên. Với thủ đoạn phạm tội này, Trần Minh Giang và đồng bọn đã kiếm lời từ 1,2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 178.000 USD) đến 3,6 triệu Nhân dân tệ (khoảng 534.000 USD).

Uỷ ban Giám sát và Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm, cảnh sát và Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Thượng Hải đã được hãng Abbott trình báo về sự việc từ tháng 9/2015. Các cơ quan chức năng sau đó đã truy tìm và thu hồi tất cả các sản phẩm giả mạo 2 thương hiệu sữa công thức trẻ em Abbott và Beingmate trên thị trường.

Công ty TNHH sản xuất bao bì Tế Ninh Kim Cốc có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông cũng đã bị toà tuyên phạt 4 triệu Nhân dân tệ (khoảng 594.000 USD) vì hành vi hỗ trợ Trần Minh Giang và đồng bọn sản xuất và tiêu thụ hàng giả.

TTXVN/Tin Tức
Triệt phá cơ sở sản xuất sữa giả
Triệt phá cơ sở sản xuất sữa giả

Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận 10 (TP. Hồ Chí Minh) vừa triệt phá một cơ sở sản xuất sữa giả nhái các nhãn hiệu nổi tiếng dành cho bà bầu và trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN