Suýt mất mạng vì bị một con cá sống mắc trong cổ họng

Một ngư dân Ai Cập đã suýt mất mạng sau khi bị một con cá sống mắc kẹt trong khí quản, khiến ông gần như không thở được.

Chú thích ảnh
Con cá bị mắc kẹt được các bác sĩ lấy ra từ trong cổ họng người đàn ông. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central (Anh), các bác sĩ phòng cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Beni Suef - nằm ở bờ tây sông Nile, cách thủ đô Cairo của Ai Cập 110 khoảng km về phía nam - đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện một bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như khó thở, khó nói, vì bị một con cá sống mắc trong cổ họng.

Sau khi kiểm tra, họ phát hiện con cá đang bị mắc kẹt ở cửa vào khí quản, chỉ để lại một lỗ nhỏ, vừa đủ để một lượng ít không khí lọt qua, giúp người đàn ông khỏi bị ngạt trước khi được đưa đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã tiến hành một cuộc phẫu thuật nội soi và cố gắng lấy con cá ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Điều đáng ngạc nhiên là con cá này vẫn còn sống. Ca mổ sau đó đã được thực hiện thành công. Ngoài một số vết thương chảy máu nhẹ, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang dần hồi phục.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân được đưa đến với các triệu chứng như khó thở, khó nói. Ảnh: OD

Bác sĩ Ali Al-Hajri, chuyên khoa tai mũi họng, người đã tìm cách lấy con cá ra khỏi cổ họng bệnh nhân, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Ai Cậ Channel One, cho biết nếu người đàn ông được đưa đến bệnh viện chậm vài phút nữa, ông ấy có thể tử vong do ngạt.

Câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc là làm thế nào một con cá sống bị mắc kẹt trong cổ họng người đàn ông này. Ngư dân 40 tuổi sống tại làng Snur, bên bờ sông Nile, kể lại rằng ông đã câu được một con cá nhỏ và kéo lên. Tuy nhiên, ngay lúc đó, ông nhận thấy chiếc cần câu bên cạnh có cá mắc câu. Không thể để tuột mất con cá thứ hai, người đàn ông đã vội vàng cho tạm con cá đầu tiên vào miệng để có thể rảnh tay xử lý con cá kia.

Thế nhưng, con cá trơn trượt còn sống cố vùng vẫy thoát khỏi miệng của người đàn ông, nó chui tọt và mắc kẹt trong cổ họng ngư dân này. May mắn thay, vẫn còn một chút lỗ hở vừa đủ để không khí lọt vào, điều này đã bảo toàn tính mạng cho người đàn ông cho đến khi được đưa đến bệnh viện.

Video: Bác sĩ cứu sống bệnh nhân bị cá mắc kẹt trong cổ họng (Nguồn: OD):

Hải Vân/Báo Tin tức
Cứu sống người đàn ông Anh mắc kẹt dưới giếng trong 6 ngày ở Indonesia
Cứu sống người đàn ông Anh mắc kẹt dưới giếng trong 6 ngày ở Indonesia

Nhà chức trách Indonesia ngày 7/6 thông báo một người đàn ông quốc tịch Anh bị mắc kẹt dưới một giếng nước trong 6 ngày ở đảo Bali đã được cứu sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN