Người đàn ông bỏ 3 năm xây ngôi nhà ‘bản sao như đúc’ đền Taj Mahal tặng vợ

Một công dân ở vùng Burhanpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã bỏ ra ba năm để xây một ngôi nhà sao y chang đền Taj Mahal, coi đây là món quà và cách để anh thể hiện tình yêu với người vợ.

Chú thích ảnh
Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 90 m2. Ảnh: NDTV

Anand Prakash Chouksey, một nhà giáo dục, đã bỏ nhiều công sức để hoàn thiện căn nhà hai tầng dành tặng riêng cho người vợ, cô Manjusha Chouksey. Để hoàn thiện kế hoạch này, hai vợ chồng đã tới cố đô Agra thăm đền Taj Mahal, nghiên cứu kỹ lưỡng thiết kế công trình và yêu cầu các kĩ sư ghi chú mọi thông tin chi tiết về cấu trúc ngôi đền.

Lúc đầu, anh Chouksey yêu cầu các kỹ sư xây ngôi nhà kiểu truyền thống bình thường với chiều cao 24,3 m, nhưng kế hoạch này không thành, vì chính quyền địa phương không cấp phép. Sau khi bị từ chối, Chouksey quyết định xây một cấu trúc giống đền Taj Mahal. Ngôi nhà được hoàn thiện sau ba năm xây dựng và các kiến trúc sư đã dựa vào hình ảnh 3D để tạo nền kết cấu.

Theo kỹ sư tư vấn Praveen Chouksey, ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 90 m2, trong đó phần công năng xây dựng là 60 m2. Ngôi nhà cao 8,8 m, với thiết kế hai tầng, mỗi tầng hai phòng ngủ. Nhà có cả bếp, phòng đọc và phòng thiền. Phần tường, trang trí nội thất, chi tiết khắc họa bên trong ngôi nhà cũng được làm giống như thật so với đền Taj Mahal. 

Câu chuyện về cách thức đặc biệt Prakash Chouksey thể hiện tình yêu với người vợ hiện là chủ đề được bàn tán xôn xao ở địa phương. Về phần mình, Chouksey tin rằng ngôi nghà “độc đáo” này sẽ là địa điểm thu hút khách lịch khi họ tới thăm Burhanpur.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo NDTV)
Nga nghi ngờ Ukraine sử dụng vũ khí Mỹ để khơi mào cuộc chiến tại Donbass
Nga nghi ngờ Ukraine sử dụng vũ khí Mỹ để khơi mào cuộc chiến tại Donbass

Việc quân đội Ukraine sử dụng tên lửa chống tăng do Mỹ cung cấp nhằm chống lại lực lượng dân phòng ở Donbass làm tăng nguy cơ nổ ra một cuộc xung đột đẫm máu tại khu vực – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN