Nghị sĩ Nga bỗng 'nổi như cồn' vì kiểu tóc khác lạ

Một thượng nghị sĩ Nga bỗng trở thành “ngôi sao” trên mạng xã hội, tất cả bắt nguồn từ kiểu tóc “xoăn cao vút” của bà.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin kiểu tóc “nhiều tham vọng” của nữ nghị sĩ Valentina Petrenko (62 tuổi) tại Khakassia, Siberia đã khiến cộng đồng mạng xã hội của các quốc gia nói tiếng Anh nhắc đến liên tục trong những ngày gần đây.

Nữ nghị sĩ Valentina Petrenko.

Bà Petrenko đã để kiểu tóc xoăn “cao vút” trong nhiều năm và từng gây chú ý ở Nga nhưng đến gần đây cộng động mạng xã hội ở nước ngoài mới bắt đầu “để mắt” tới bà.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với tờ Echo of Moscow (Nga), bà Petrenko nói: “Tôi quá mệt mỏi khi phải trả lời những câu hỏi này. Tôi chỉ có tóc xoăn và tôi dựng nó lên bằng kẹp tóc, chỉ có vậy thôi”.

Bà Petrenko đã trở thành thành viên của Hội đồng Liên bang Nga từ năm 2001. Nữ chính khách này từng hỗ trợ đàm phán để thả các con tin tại một trường học năm 1993.

Bà Valentina Petrenko đã có thâm niên nhiều năm trên chính trường. Ảnh: TASS

Theo tạp chí Newsweek (Mỹ), trong quãng thời gian gia nhập chính trường, bà Petrenko đã giữ nhiều vị trí cấp cao trong Đảng Cộng sản Liên Xô (CPSU) cũng như tại chính phủ Liên bang Nga hiện nay.

Theo đó, bà Petrenko từng là Thư ký thứ nhất của Ủy ban Đường sắt thuộc CPSU. Trong khoảng thời gian từ 1993-1996, sau khi Liên Xô tan rã, bà Petrenko từng giữ chức vụ cố vấn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao liên bang Nga. Hiện nay nữ thượng nghị sĩ Petrenko còn đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Ủy ban Hội đồng Liên bang về Chính sách Xã hội.

Hà Linh/Báo Tin tức
IS bất ngờ công bố video phục kích lính Mỹ tại Niger
IS bất ngờ công bố video phục kích lính Mỹ tại Niger

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã bất ngờ đăng một video tuyên truyền gồm hình ảnh về trận phục kích diễn ra tháng 10/2017 tại Niger khiến 4 quân nhân Mỹ thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN