Nam thanh niên ngẫu nhiên được tiêm vaccine COVID-19 khi đang đi siêu thị

Một nam sinh viên trường luật tại Washington (Mỹ) đã được mời tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi đang cùng bạn đi siêu thị.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Moderna cần phải được bảo quản trong nhiệt độ siêu thấp. Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, tuần trước, khi nam sinh viên David MacMillan và bạn đang mua sắm tại một siêu thị thuộc chuỗi Giant Food thì bất ngờ họ được một quầy dược phẩm trong đó mời tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Việc tiêm vaccine không nằm trong dự định ban đầu của hai sinh viên này, cũng như hiện vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ chỉ được ưu tiên cho các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng khẩn cấp.

Tuy nhiên, do các nhân viên y tế đã không đến quầy thuốc này để tiêm như lịch hẹn cũng như vaccine Moderna sau khi lấy ra ngoài tủ trữ lạnh sẽ nhanh chóng bị hỏng nếu không tiêm cho người cần, nên MacMillan và bạn đã được mời tiêm thay một cách hoàn toàn ngẫu nhiên.

“Điều quan trọng là khi đang có quá nhiều thông tin sai lệch, mọi người có thể thấy đây là một ví dụ tốt và tích cực. Chúng ta nên vui mừng về cách có thể đối phó với đại dịch", MacMillan chia sẻ với kênh NBC News.

Đoạn video MacMillan được tiêm vaccine đăng trên nền tảng TikTok đã thu hút được trên 700.000 lượt xem vào ngày 4/1. MacMillan cho biết anh dự kiến có mũi tiêm vaccin thứ hai vào cuối tháng này. 

Trong một tuyên bố chính thức, siêu thị Giant cho hay: “Vaccine Moderna rất giá trị và có thể cứu mạng sống của một người. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đã không để lãng phí nó và tiêm cho cặp bạn trẻ kia”.

Việc triển khai tiêm chủng của Mỹ đã có một khởi đầu chậm hơn so với dự kiến, khi tính đến nay mới chỉ có 4,2 triệu người được tiêm vaccine của các hãng dược phẩm Pfizer-BioNTech và Moderna. Con số này thấp hơn nhiều so với dự đoán chính thức trước đó là hoàn thành tiêm vaccine cho 20 triệu người trước Năm mới.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Pháp, Tây Ban Nha đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19
Pháp, Tây Ban Nha đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19

Pháp đang đẩy nhanh việc tiêm phòng vaccine ngừa bệnh COVID-19 cho nhân viên y tế tại các bệnh viện sau những chỉ trích về việc chậm trễ trong kế hoạch triển khai tiêm vaccine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN