Kỳ lạ cuộc thi nằm một chỗ lâu nhất ở Montenegro

Nằm dài trên đệm, 7 đối thủ đang tranh giành danh hiệu “công dân lười biếng nhất” trong cuộc thi được tổ chức hàng năm tại khu nghỉ dưỡng ở phía bắc Montenegro.

Chú thích ảnh
Những người tham dự cuộc thi. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, cuộc thi tìm kiếm “tài năng” nằm yên một chỗ lâu nhất đã khởi tranh tại làng nghỉ dưỡng Brezna, Montenegro, quốc gia nhỏ bé ở Balkan, Đông Nam châu Âu. Hôm 7/9, cuộc thi đã bước sang ngày thứ 20 và các thí sinh cuối cùng còn trụ lại cho biết họ quyết tâm nằm yên trong thời gian lâu nhất có thể.

Ảnh Dubravka Aksic - 38 tuổi,  người lập kỷ lục nằm yên 117 giờ trong cuộc thi năm 2021 - cho biết: “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy ổn, không có vấn đề gì về sức khỏe, ban tổ chức rất chiều chuộng chúng tôi. Tất cả những gì chúng tôi cần làm chỉ là nằm yên”.

Chú thích ảnh
Người tham dự có thể sử dụng điện thoại trong tư thế nằm. Ảnh: Reuters

Bà Radonja Blagojevic, người tổ chức và chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng, cho biết cuộc thi được phát động ở Adriatic cách đây 12 năm nhằm châm biếm định kiến cho rằng người Montenegro là những người lười biếng. Cuộc thi được tổ chức thường niên ở làng Brezna, ngoại ô thành phố Niksic lớn thứ hai ở Montenegro. Số tiền thưởng tỷ lệ thuận với số giờ người chơi thực hiện,

Bà Blagojevic cho biết đến nay, 7 thí sinh trong cuộc thi năm nay đã nằm suốt 463 giờ.

Theo nội quy, thí sinh không được phép đứng hoặc ngồi mà phải giữ tư thế nằm, ai vi phạm sẽ bị loại ngay lập tức. Các thí sinh sẽ chỉ được phép đi vệ sinh cứ 8 tiếng một lần trong 10 phút và không phải lúc nào cũng được đi vệ sinh trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Các thí sinh cũng có thể đọc sách, sử dụng điện thoại di động và máy tính xách tay, nhưng phải trong tư thế nằm.

Chú thích ảnh
Người chơi được cấp chăn, gối để chỉ nằm, không di chuyển khỏi vị trí. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Người dự thi sử dụng máy tính xách tay trong tư thế nằm. Ảnh: Reuters

Anh Filip Knezevic, 23 tuổi, thí sinh lần đầu dự thi, đến từ thị trấn Mojkovac, phía bắc Montenegro, cho biết anh tự tin sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi năm nay và nhận giải thưởng trị giá 1.070 USD.

“Ở đây chúng tôi có mọi thứ chúng tôi cần, thật tuyệt vời, thời gian trôi qua rất nhanh”, anh nói.

Chú thích ảnh
Anh Zarko Pejanvic, sống ở làng Zabjelo, ngoại ô Podgorica, đạt thành tích nằm yên lâu nhất, với 60 giờ trong cuộc thi năm 2022. Ảnh: O.C
Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Sân vận động có kiến trúc kỳ lạ, khán giả phải ngoái đầu để xem thi đấu
Sân vận động có kiến trúc kỳ lạ, khán giả phải ngoái đầu để xem thi đấu

Sân vận động Mmabatho ở Nam Phi nổi tiếng với kiến trúc kỳ lạ, với khán đài được thiết kế ở trên cao, chệch hướng với sân cỏ khiến khán giả phải ngoái đầu để theo dõi các trận đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN