Giáo viên Mỹ phạt học sinh lớp 2 cọ sàn bằng… bàn chải đánh răng

Hai giáo viên tại trường tiểu học Lake Alfred ở Florida, Mỹ đã bị đình chỉ dạy sau khi một học sinh lớp 2 cho biết cô bé bị bắt phải cọ sàn lớp bằng một chiếc bàn chải đánh răng trong suốt 3 tiếng đồng hồ.

Trường tiểu học Lake Alfred, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Fox News

Cuối tuần trước, một bé gái 7 tuổi học trường Lake Alfred, bang Florida về nhà kêu đau lưng. Khi bố mẹ hỏi ra, bé mới kể rằng một giáo viên ở trường đã bắt bé cọ sàn lớp học để phạt tội nói chuyện trong lớp.

Bố của bé gái, anh Kenneth Gamble, nói với Fox News rằng con gái anh bị đưa tới lớp học của một giáo viên khác để chịu phạt với hình thức kỳ cục trên.

“Ngay cả khi con bé gây gián đoạn trong lớp học, tôi không nghĩ con đáng bị cọ sàn nhà suốt 3 tiếng chỉ vì nói chuyện” - ông Gamble bức xúc - “Tôi không hiểu sao lại bắt con tôi cọ sàn bằng một cái bàn chải đánh răng. Tôi chắc rằng cô giáo không cọ sàn nhà mình bằng thứ đó”.

Phòng giáo dục hạt Polk đã gửi thông cáo đến Fox News cho biết, họ “rất quan tâm đến cáo buộc trên” và đã mở một cuộc điều tra chính thức về vụ việc. Văn phòng trẻ em và gia đình bang Flordia và cảnh sát cũng đang điều tra về cáo buộc.

“Các trường học của chúng tôi được yêu cầu phải tuân thủ Bộ quy tắc ứng xử với học sinh, tất cả các biện pháp kỷ luật đều phải được đưa ra theo cách tôn trọng học sinh và bảo vệ phẩm giá của các em”, thông cáo của Phòng giáo dục Polk khẳng định. “Nếu cáo buộc là đúng sự thật thì sự việc ở trường Lake Alfred là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.  
 
Cơ quan này cho biết đã nhận được thông tin về cáo buộc của gia đình học sinh qua mạng xã hội vào ngày chủ nhật 29/4 vừa qua. Hai giáo viên đã bị đình chỉ dạy từ ngày 30/4 để phục vụ việc điều tra.

Hồi tháng 3 năm nay, một học sinh tiểu học tại Indonesia từng bị giáo viên bắt liếm bồn cầu vì tội quên làm bài tập về nhà. Mẹ của nam học sinh tố giáo viên đã bắt con bà “liếm toilet 12 lần, nhưng sau lần bốn lần, cậu bé đã nôn mửa ra”.

Hội đồng giáo dục huyện nơi xảy ra vụ việc cho biết đã phạt giáo viên nói trên, nhưng hình phạt này vẫn khiến phụ huynh bất bình.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Nhà trường trần tình chuyện cô giáo phạt học sinh ngậm dép vì nói chuyện trong lớp
Nhà trường trần tình chuyện cô giáo phạt học sinh ngậm dép vì nói chuyện trong lớp

Cô N., giáo viên dạy tiếng Anh lớp 1/3, chưa phạt học sinh ngậm dép mà cô chỉ mới hù dọa nếu hai học sinh này còn làm việc riêng trong giờ học - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) cho biết như vậy trong buổi trao đổi với báo chí vào chiều 23/4.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN