Dòng sông ‘dương tính’ với cồn tại Mỹ

Con sông nhỏ bốc mùi bia khá mạnh đã được phát hiện tại một trong những hòn đảo nhiệt đới ở Hawaii (Mỹ).

Chú thích ảnh
Thung lũng Waipio tại Hawaii (Mỹ). Ảnh: Getty Images

Kênh RT (Nga) cho biết nước của con sông này bốc mùi bia do nhiễm cồn rò rỉ từ một kho chứa rượu gần đó.

Con sông nhỏ bốc mùi cồn nằm tại đảo Oahu, cách Honolulu 24km. Con sông này chảy ra thung lũng Waipio sau đó hòa mình vào thác nước cao 30m.

Các nhà hoạt động môi trường địa phương đã chú ý đến mùi đặc biệt phát ra từ con sông. Nhà hoạt động môi trường Carroll Cox kể lại: “Khi đến đây bạn sẽ nghĩ rằng có một quán bia không mở cửa trong 3-4 ngày”. Cô Carroll Cox đã liên hệ với Sở Y tế Hawaii để phản ánh về vấn đề này.

Truyền thông địa phương lấy mẫu phẩm từ con suối và kiểm tra tại một phòng thí nghiệm. Kết quả thu được là nước của con sông này có chứa 1,2% cồn, gần bằng 1/4 lượng cồn có trong bia.

Giới chức y tế địa phương đã tiến hành cuộc điều tra. Họ phát hiện con sông nhỏ nhiễm cồn từ một ống cống kết nối với nhà kho rượu lớn nhất Hawaii có tên Paradise Beverages. Giới chức y tế địa phương cho biết họ đang xử lý tình trạng này.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới
Bộ trang phục đầu tiên trên thế giới làm từ bộ râu của nam giới

Nhằm hưởng ứng sự kiện Movember, tháng để râu năm nay, thương hiệu thời trang nam Politix tại Australia đã hợp tác cùng một nghệ sĩ nhằm tạo ra một bộ trang phục từ những bộ râu của nam giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN