Dấu mốc quan trọng trong chương trình 'Những ngôi nhà Kiwi ấm áp' 

Chương trình “Những ngôi nhà Kiwi ấm áp” (Warmer Kiwi Homes) của Chính phủ New Zealand ngày 27/7 đã ghi nhận một dấu mốc quan trọng với hơn 38.000 hệ thống sưởi và cách nhiệt đã hoàn tất lắp đặt trong 6 tháng đầu năm nay, vượt mục tiêu đề ra trong cả năm là lắp đặt 25.000 hệ thống. 

Chú thích ảnh
Warmer Kiwi Homes nhằm nâng cao tính hiệu quả về sử dụng năng lượng và tiêu chuẩn về sức khoẻ trong ngôi nhà. Ảnh: stoppress.co.nz

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên New Zealand Megan Woood cho biết ngày càng nhiều người dân New Zealand tham gia vào chương trình này của chính phủ nhằm nâng cao tính hiệu quả về sử dụng năng lượng và tiêu chuẩn về sức khoẻ trong ngôi nhà. Bà nhấn mạnh các hộ gia đình có thu nhập thấp, trẻ nhỏ và người già rất dễ bị tổn thương do tác động của việc sống trong những ngôi nhà ẩm thấp, lạnh lẽo. Do vậy, những ngôi nhà ấm áp, không khí trong lành làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp cũng như giảm việc phải đi khám bác sĩ hay nhập viện. 

Chương trình do Cơ quan Bảo toàn và sử dụng hiệu quả năng lượng thực hiện nhằm cải thiện tình hình sức khoẻ và nâng cao đời sống các cộng đồng dân cư bằng cách cung cấp các khoản trợ cấp của chính phủ để lắp đặt hệ thống sưởi và cách nhiệt cho các chủ hộ gia đình có thu nhập thấp. Chương trình này cũng giúp tạo việc làm, thúc đẩy nền kinh tế. Hiện có 86 công ty ký hợp đồng thực hiện chương trình, với trên 81% các sản phẩm cách nhiệt mà họ lắp đặt được sản xuất tại New Zealand. Ngoài ra, bà Woods cho biết chương trình đã hỗ trợ việc làm trong chuỗi cung ứng, giúp nền kinh tế New Zealand phục hồi từ đại dịch COVID-19. 

Kể từ khi được bắt đầu vào tháng 7/2018 đến nay, chương trình “Warmer Kiwi Homes” đã hoàn tất lắp đặt 69.000 hệ thống sưởi và cách nhiệt. Dự kiến có thêm 47.000 ngôi nhà sẽ được lắp đặt các hệ thống này trong năm nay nhờ khoản hỗ trợ thêm từ ngân sách nhà nước.

Minh Châu (TTXVN)
New Zealand trải qua tháng 6 nóng chưa từng có
New Zealand trải qua tháng 6 nóng chưa từng có

Ngày 6/7, Viện nghiên cứu quốc gia về Nước và Khí quyển của New Zealand (NIWA) ghi nhận tháng 6 vừa qua là tháng 6 nóng nhất từ trước đến nay ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN