Bí ẩn hiện tượng chim chết hàng loạt tại thành phố Nga

Gần đây, các phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập các thuyết âm mưu về hiện tượng chim chết hàng loạt và rơi xuống đường phố Nga.

Chú thích ảnh
Nhiều xác chim từ trên trời rơi xuống thành phố Balakovo của Nga. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT (Nga), hiện tượng kỳ lạ này xảy ra tại Balakovo, thành phố có nhà máy điện hạt nhân lớn của Nga. Theo một bài đăng trên trang mạng xã hội VK của nước này, một con đường ở Balakovo có rất nhiều xác chim. (Xem video dưới - Nguồn: RT):

Trong phần bình luận bên dưới video, người dân địa phương đã nhanh chóng bàn luận về nhiều lý do dẫn đến việc một số lượng lớn xác chim rơi xuống đất. Trong khi một số người cho rằng sự việc do các hiện tượng tự nhiên gây ra, chẳng hạn như gió mạnh hoặc va chạm ngẫu nhiên của hai đàn chim, những người khác lại đổ lỗi cho pháo hoa, khí thải từ các nhà máy và thậm chí cả 5G, mặc dù mạng truyền thông này chưa được lắp đặt tại Nga. 

“Ở đầu loạt phim truyền hình Chernobyl, cũng có cảnh tất cả con chim đều chết hết”, một bình luận có nhiều lượt thích nhất liên tưởng sự việc với bộ phim ăn khách của kênh HBO. 

Cơ quan thú y tỉnh Saratov đang điều tra vụ việc. Một số ý kiến cho rằng chim chết hàng loạt có thể do đợt dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, không phải tất cả người dân sống tại thành phố hạt nhân Balakov đều tin chuyên môn của các nhà chức trách địa phương. 

"Các bác sĩ thú y ở vùng Saratov không đủ năng lực thẩm định nguyên nhân. Chúng ta nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia từ thủ đô Moskva. Tất cả những chuyên gia giỏi nhất sẽ tìm ra nguyên nhân", một tài khoản bình luận. 

Hải Vân/Báo Tin tức
Vật thể lạ Hàn Quốc cử chiến đấu cơ ngăn chặn thực chất là một đàn chim
Vật thể lạ Hàn Quốc cử chiến đấu cơ ngăn chặn thực chất là một đàn chim

Ngày 1/7, quân đội Hàn Quốc đã điều động chiến đấu cơ để ngăn chặn một vật thể bay không xác định ở gần biên giới với Triều Tiên. Tuy nhiên, sau đó quân đội Hàn Quốc thừa nhận “vật thể bay” gây náo loạn này trên thực tế chỉ là một đàn chim.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN