08:08 21/08/2019

Chú chó dũng cảm lao xuống biển cắn cá mập, cứu chủ thoát chết

Một ngư dân ở bang California (Mỹ) đã được chú chó pitbull giải nguy khi bị một con cá mập dài 2 mét tấn công.

Chú thích ảnh
Chú chó Darby lao xuống biển chiến đấu với con cá mập cứu chủ. Ảnh: NYP

Theo tờ New York Post, anh James White - ngư dân ở thành phố Rohnert Park - khi đang câu cá trên một bờ biển tại vịnh Bodega (hạt Sonoma, bang California) bất ngờ thấy cần câu nặng trĩu. Nghĩ rằng có cá to đớp mồi nên anh cố gắng kéo dây lên. “Tôi phải mất khoảng 10 phút để giằng co kéo dây câu, lý do duy nhất khiến tôi có thể kéo được dây về là do con cá đang bơi về phía mình”, anh White kể lại.

Chỉ khi đặt chân xuống vùng nước nông thì người đàn ông mới phát hiện con cá mập dài khoảng 2 mét đã mắc vào lưỡi câu của mình. Anh quyết định gỡ lưỡi câu để thả nó đi nhưng trong lúc anh cúi xuống, con cá mập đã vùng vẫy và thoát khỏi tầm kiểm soát. Con cá rơi xuống vùng nước nông và lao vào cắn chân White. Nhát cắn trúng động mạch khiến máu chảy loang ra xung quanh.

White bị thương nên dù cố gắng vẫn không thể đẩy con cá mập ra. Anh hoảng hồn và cố gắng la lớn để mọi người đến giúp nhưng không có kết quả. Bất ngờ, chú chó Darby đang ngồi trong xe cách đó chục mét nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của chủ đã tìm cách mở cửa xe, chạy qua ngọn đồi, nhảy xuống nước và lao đến cứu chủ.

Lao về phía con cá mập, chú chó một tuổi cắn vào vây khiến con vật dữ đang hung hăng càng cắn chặt vào chân anh White.

Được chủ chỉ đạo kêu vòng qua phía sau và cắn vào đuôi cá mập, chú chó làm đúng theo chỉ dẫn và chạy theo hướng ngược lại, kéo con cá mập ra khỏi chân chủ. Cuối cùng, White đã thoát khỏi hàm răng cá mập và thả nó về biển khơi.

Không có Darby, có lẽ White đã không biết làm cách nào để thoát khỏi con cá mập hung hăng kia. White nói chính chú chó cưng đã cứu anh khỏi chấn thương nặng hơn.

“Từ ngày đầu tiên bước vào ngôi nhà, Darby đã trở thành một thành viên trong gia đình tôi. Nếu không có nó, tôi chắc đã tệ hơn rồi”, anh White tự hào về Darby.

Hải Vân/Báo Tin tức