Thu giữ gần 1.000 viên thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh tại TP Hải Dương và phát hiện gần 1.000 viên thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc.

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT kiểm tra số hàng hóa thu giữ. Ảnh: QLTT.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục QLTT về việc tăng cường kiểm tra kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm buôn bán Kit test COVID-19, thuốc và các sản phẩm điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, không đảm bảo chất lượng… chiều 24/2, Đội QLTT số 1 Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh do bà Nguyễn Thị Hằng làm chủ tại địa chỉ 16/198, khu 10, phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán 40 hộp thuốc nhãn hiệu "Lianhua Qingwen jiaonang" loại 24 viên/hộp, 2 vỉ/hộp) (còn gọi là "Liên hoa thanh ôn") không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là sản phẩm được chủ hộ kinh doanh quảng cáo để bán cho người tiêu dùng là thuốc điều trị COVID -19.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính 3.000.000 đồng đối với bà Nguyễn Thị Hằng với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Trong thời gian gần đây, trước nhu cầu mua, điều trị COVID-19 của người dân, nhiều cơ sở cửa hàng kinh doanh cũng như trên các trang mạng xã hội đã quảng cáo chào bán nhiều sản phẩm được giới thiệu là điều trị COVID-19 do nhiều nước sản xuất nhưng thực tế hầu hết là hàng hóa trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ và đặc biệt là không được sự quản lý, kiểm soát, cấp phép của các cơ quan y tế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người sử dụng.

Thu Trang/Báo Tin tức
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 400 hộp thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 400 hộp thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu

Ngày 24/2, Cục Hải quan Quảng Ninh phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ đối tượng vận chuyển 400 hộp thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu từ Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN