Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Paraguay

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, từ ngày 24 - 26/4, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina do Đại sứ Đặng Xuân Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tới nước kiêm nhiệm Paraguay nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, cũng như thảo luận về chương trình hợp tác song phương trong năm 2019.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Xuân Dũng trong cuộc gặp với Thị trưởng thành phố Asuncion Mario Aníbal Ferreiro Sanabria. Ảnh do ĐSQ Việt Nam tại Argentina cung cấp

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã gặp và làm việc với Thị trưởng Thành phố Asuncion Mario Aníbal Ferreiro Sanabria, lãnh đạo một số Vụ thuộc Bộ Ngoại giao. Tại các buổi làm việc, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã trao đổi với lãnh đạo Paraguay về phương hướng và các biện pháp thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và du lịch, đặc biệt đặt trọng tâm  hướng tới lễ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (30/5/1995 - 30/5/2020). 

Hai bên đã nhất trí một số kế hoạch hành động trong năm 2019 trong đó có việc thúc đẩy các chuyến thăm lẫn nhau giữa các Bộ, ngành, địa phương ở các cấp và phối hợp tổ chức sự kiện Ngày Việt Nam tại Thủ đô Asuncion trong năm 2019.

Hai bên đã chia sẻ thông tin về tình hình khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) và phía Paraguay bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch khởi động tiến trình đàm phán một hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam - Mercosur.

Trong thời gian làm việc tại Paraguay, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã có buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao Paraguay về tình hình Việt Nam hiện nay và chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Hoài Nam (TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ 
Thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Hoa Kỳ 

Tiếp tục chuyến thăm Hoa Kỳ, trong các ngày 24-25/4 (giờ Việt Nam), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc làm việc với nhiều quan chức nước chủ nhà tại thủ đô Washington D.C. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN