Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các gia đình liệt sĩ tại Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ, sáng 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi; liệt sĩ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm và thăm hỏi, chúc sức khỏe thân nhân gia đình các liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi và tặng quà bà Vũ Thị Nhàn, 98 tuổi, mẹ của Liệt sỹ Trịnh Đình Khôi tại phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng đã đến thắp hương tri ân công lao liệt sỹ Trịnh Đình Khôi; thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cụ Vũ Thị Nhàn, 98 tuổi, mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi hiện đang sinh sống cùng gia đình tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sinh ra trong gia đình trí thức, liệt sĩ Trịnh Đình Khôi hy sinh anh dũng tại chiến trường Quảng Trị khi mới 19 tuổi. Đến nay, vẫn chưa tìm thấy mộ liệt sĩ.

Tiếp đó, Thủ tướng đã đến dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm; thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đang sinh sống cùng gia đình ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ của liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Liệt sĩ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26/11/1942, công tác tại bệnh viện huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, trong khi làm nhiệm vụ tại địa bàn đã bị địch phục kích và anh dũng hy sinh vào năm 1970.

Thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ và thăm hỏi, nói chuyện với gia đình, Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

TTXVN/Báo Tin tức
 Đổi mới trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công
Đổi mới trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công

Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách lớn, thể hiện sự đãi ngộ đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với người có công, cũng là trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh những cống hiến của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh đối với đất nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN