Phó Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Ngày 15/12, tại Vĩnh Long, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống đào tạo của trường (1977-2017). Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và trao 40 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tiêu biểu của trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây được hình thành và phát triển khởi đầu từ Trường Trung học Xây dựng số 8. Qua 40 năm hoạt động, nhà trường đã có bước phát triển với nhiều thành tựu, trở thành một trường đại học có uy tín, với gần 250 cán bộ, giảng viên, nhân viên (trong đó 99% cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học, đang học cao học) và gần 4.000 học sinh, sinh viên đang theo học. Công tác nghiên cứu khoa học được nhà trường đẩy mạnh, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp quốc gia được ứng dụng mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhà trường cũng đã thiết lập quan hệ với nhiều trường đại học, học viện để liên kết đào tạo nhiều ngành nghề cho sinh viên từ nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến học tập và nghiên cứu. Đến nay, trường đã đào tạo và phối hợp đào tạo hơn 23.000 thạc sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, cử nhân cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, góp phần quan trọng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá cao và biểu dương những thành tựu của trường trong 40 năm qua, góp phần tích cực vào sự phát triển nguồn nhân lực của ngành Xây dựng và sự phát triển kinh tế - xã hội của một số địa phương trong khu vực.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, là trường đại học tại miền Tây, các hoạt động của trường cần hướng đến đáp ứng các yêu cầu thực tiễn vùng; phải nghiên cứu các giải pháp về quy hoạch, hạ tầng và công trình phục vụ cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng và phù hợp với Nghị quyết của Chính phủ về phát triển Đồng bằng sông Cửu Long. Để đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững trong giai đoạn mới, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phấn đấu trở thành một trường đại học tiên tiến, chất lượng cao và đào tạo đa ngành, phát triển đồng bộ cả về đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất, thực nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhà giáo có đủ năng lực, phẩm chất và tâm huyết; đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; tăng cường phối hợp, liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, trường lấy thực tiễn và sinh viên, học viên là trung tâm, mục tiêu đào tạo; tạo ra nhiều hình thức, cơ hội để sinh viên rèn luyện, phấn đấu, bộc lộ năng lực, chủ động, sáng tạo và có kỹ năng sống, kỹ năng xử lý thực tiễn ngay trong thời gian học tập tại nhà trường, từ đó rút ngắn thời gian hòa nhập và phát huy ngay khả năng và ý thức công dân, trách nhiệm với xã hội sau khi ra trường.

Phạm Minh Tuấn

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản