Hy vọng Nhật Bản vươn lên dẫn đầu về đầu tư FDI tại Việt Nam

Chiều 23/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Isao Iijima, Cố vấn Nội các của Thủ tướng Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, thông báo về cuộc điện đàm hết sức thành công với Thủ tướng Shinzo Abe vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam - Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế là then chốt.

Do đó, Thủ tướng hy vọng Nhật Bản sẽ vươn lên dẫn đầu về đầu tư FDI tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã hợp tác chiến lược với đối tác Nhật Bản. Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác chân thành, hiệu quả, đứng đắn của các tập đoàn Nhật Bản với các doanh nghiệp Việt Nam. Thủ tướng thông báo thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục tiến hành cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước.

Quá trình này được tiến hành công khai, minh bạch, không để thất thoát tài sản của Nhà nước. Một số doanh nghiệp lớn đã có kế hoạch chuẩn bị lên sàn chứng khoán để phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Hy vọng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có nhiều cơ hội tham gia quá trình cổ phần hoá, trở thành cổ đông chiến lược của các doanh nghiệp này.Thời gian gần đây, Chính phủ đã bán cổ phần nhà nước hết sức thành công ở một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco... Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong các doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn thành công hơn nữa tại Việt Nam.

Cố vấn Nội các Isao Iijima thông báo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rất vui mừng và đánh giá rất cao kết quả cuộc điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 22-12 vừa qua; cho biết, trong lĩnh vực đầu tư vào Việt Nam, các tập đoàn Nhật Bản rất quan tâm, mong muốn được tham gia tiến trình cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước cũng như mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản