Sàm sỡ, quấy rối tình dục bị phạt từ 5 - 8 triệu đồng

Theo quy định tại Nghị định 144/2021/NĐ-CP vừa ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội... mức xử phạt với hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đã được tăng mạnh.

Chú thích ảnh
Một vụ sàm sỡ trong thang máy tại Hà Nội xảy ra năm 2019. Ảnh cắt từ clip

Trước đây, người có hành vi sàm sỡ hay cử chỉ, lời nói trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác chỉ bị áp dụng mức phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng theo điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013.

Tuy nhiên, theo quy định mới tại Nghị định 144/2021, người có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục người khác sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 8 triệu đồng.

Mức phạt tiền từ 5 triệu đến 8 triệu đồng như trên đồng thời còn áp dụng với các hành vi vi phạm khác như: Dâm ô với người dưới 16 tuổi nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng; Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Gây rối trật tự công cộng có mang theo vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ …

Trước đó, trên địa bàn Hà Nội và một số thành phố lớn xảy ra một số vụ sàm sỡ trong thang máy, nơi công cộng nhưng mức xử phạt thường áp dụng là 200.000 đồng.

XM/Báo Tin tức
Hà Giang tạo sức hút từ du lịch cộng đồng
Hà Giang tạo sức hút từ du lịch cộng đồng

Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ, tỉnh Hà Giang đang tạo sức hút, gia tăng trải nghiệm cho du khách từ du lịch cộng đồng. Cách làm du lịch cộng đồng đa dạng tạo thành từng điểm nhấn khi tới từng vùng đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN