Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến người khó khăn tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn” (Chương trình) của ngành BHXH Việt Nam, tại tỉnh Hòa Bình, Đoàn Công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người dân khó khăn tại huyện Mai Châu.

Chú thích ảnh
Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mai Châu, Hoà Bình.

Tại trụ sở UBND huyện Mai Châu, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng lãnh đạo UBND huyện Mai Châu và đại diện các nhà tại trợ đã trao tặng 190 thẻ BHYT và 30 sổ BHXH đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những người trong tổng số 439 người trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT qua Chương trình của BHXH Việt Nam năm 2024. Số sổ BHXH, thẻ BHYT còn lại sẽ được BHXH tỉnh Hòa Bình tiếp tục trao tặng đến tận tay người dân, người lao động trong tháng 1/2024.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khoẻ bằng BHYT; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động; tiếp nối truyền thống “trao nhân ái lan tỏa yêu thương” đã được cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành BHXH thực hiện trong những năm qua.

Tại Trung ương, BHXH Việt Nam đã chủ động kết nối với 7 doanh nghiệp ở khối Trung ương kêu gọi đồng hành, chung tay thực hiện Chương trình đầy nhân văn này. Đến nay, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận đăng ký tài trợ của 7 đơn vị với 2.575 sổ BHXH, 19.527 thẻ BHYT được trao tặng với tổng số tiền là trên 13,3 tỷ đồng.

Tại các địa phương, BHXH các tỉnh, thành phố đã đồng loạt triển khai chương trình với nhiều giải pháp linh hoạt và sáng tạo, huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay thực hiện Chương trình với gần 4.000 sổ BHXH, trên 88.000 thẻ BHYT được trao tặng với số tiền trên 7,2 tỷ đồng. Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn tại các địa phương đã huy động được hơn 1.000 suất quà với số tiền gần 600 triệu đồng, đưa tổng số tiền huy động được ở cả Trung ương và địa phương là hơn 22 tỷ đồng.

“Trong 5 năm trở lại đây, sổ BHXH, thẻ BHYT đã và đang ngày càng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà ngành BHXH Việt Nam tổ chức. Với những ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, cộng đồng chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT, cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT, suất quà khi Tết đến, Xuân về khi được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần vô cùng to lớn” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

XL/Báo Tin tức
Huy động các nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2024
Huy động các nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai hỗ trợ, đảm bảo tất cả mọi người dân đều được vui Xuân đón Tết đầm ấm. Phóng viên báo Tin tức đã trao đổi với ông Tô Đức, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội về các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN