Vòng loại World Cup 2022: HLV Indonesia thừa nhận 'đã ở thế chân tường'

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Bali (Indonesia), huấn luyện viên (HLV) McMenemy của đội tuyển Indonesia ngày 14/10 tuyên bố đội bóng của ông sẽ "làm tất cả những gì có thể để thắng Việt Nam".

Chú thích ảnh
 Huấn luyện viên Simon McMenemy của đội tuyển Indonesia phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam ngày 15/10, ông McMenemy thừa nhận: Ba trận đầu toàn thua khiến các cầu thủ Indonesia bị ảnh hưởng về tâm lý, nhưng tôi cũng đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho họ. Thật ra, chúng tôi giờ đã ở thế chân tường. Mặc dù vậy, đó có thể là động lực tốt để chúng tôi tìm kiếm chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Tôi hiểu cách chơi của đội tuyển Việt Nam vì từng dẫn dắt đội tuyển Philippines thắng Việt Nam năm 2010. Nhưng hiện giờ đội tuyển Việt Nam đã có một HLV mới, lối chơi mới nên trận đấu ngày mai sẽ khác những gì diễn ra trong quá khứ. Đúng là chúng tôi đã không chơi tốt ở 3 trận trước nhưng đây là vòng loại World Cup giai đoạn hai, trận nào cũng khó khăn.

Chúng tôi đã cùng nhau ngồi lại, phân tích về các trận đã qua và hy vọng sẽ rút được kinh nghiệm, để đạt kết quả tốt nhất trong ngày mai. Sau khi trở về từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), chúng tôi đã có một ngày nghỉ sau đó mới quay trở lại tập luyện. Tình thế của đội tuyển Indonesia hiện đang khó khăn và không còn cách nào khác chúng tôi phải đứng dậy để chiến đấu, cố gắng tất cả những gì có thể ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, tiền vệ Lilipaly cho biết: “Chúng tôi có lợi thế thi đấu tại sân nhà. Đá ở Jakarta hay Bali cũng không khác nhau vì cổ động viên Indonesia rất cuồng nhiệt và sẽ cổ vũ nhiệt tình cho chúng tôi. Trận gặp Việt Nam không dễ dàng. Việt Nam mạnh, họ hòa trên sân Thái Lan và thắng Malaysia. Đó thực sự là đội bóng tốt. Chúng tôi quên đi những trận đã qua không tốt, chuẩn bị tinh thần mạnh mẽ để đối đầu với Việt Nam. Chúng tôi biết mình thiếu gì. Không dễ để Việt Nam tới đây và có chiến thắng".

Minh Tiến (TTXVN)
HLV Park Hang Seo tin tưởng giành chiến thắng trước Indonesia
HLV Park Hang Seo tin tưởng giành chiến thắng trước Indonesia

Một ngày trước khi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, HLV Việt Nam Park Hang Seo đã tham gia buổi họp báo, chia sẻ về đội nhà cũng như đánh giá về đối thủ sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN