Những mầm xanh trên đảo Trường Sa

Ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, thổ nhưỡng chủ yếu là cát, san hô và đất (mang từ đất liền ra) nên khả năng giữ nước của cây xanh rất hạn chế. Mặc khác, trên đảo khí hậu quanh năm nắng gió, mưa bão, do đó chỉ có một số cây xanh thích ứng được như: bàng vuông, phong ba, bão táp…

Dưới bàn tay chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân của quần đảo, mỗi mầm xanh lớn lên tươi tốt, không chỉ tạo cảnh quan, bóng mát cho đảo, một số loài cây còn làm thực phẩm thiết yếu cho cán bộ, chiến sĩ.

Chú thích ảnh
Hoa tra nở vào mùa hè, kết quả vào cuối vụ cho ra đặc sản "nho biển" là biểu tượng của thảm thực vật trường tồn tại quần đảo Trường Sa.
Chú thích ảnh
Hoa phong ba nở giữa nắng tháng 5 trên quần đảo Trường Sa.
Chú thích ảnh
Cây bão táp vẫn xanh thắm giữa giữa nắng gió của biển khơi.
Chú thích ảnh
Lớp lớp bàng non mọc lên dưới tán cây bàng vuông trên đảo Đảo Đá Tây A (quần đảo Trường Sa).
Chú thích ảnh
Cây xanh được các cán bộ, chiến sĩ Đảo Đá Tây A (quần đảo Trường Sa) trồng mới và chăm sóc theo mô hình “Vì Trường Sa xanh” được thành lập và đi vào hoạt hoạt động từ tháng 6/2015.
Chú thích ảnh
Cây bàng vuông và các loại cây khác được cán bộ, chiến sĩ đảo Nam Yết chăm sóc tạo cảnh quan ngay tại cơ quan làm việc.
Chú thích ảnh
Cây xanh tại đảo Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa) có mặt từ lúc có đảo đến nay phát triển tốt cho bóng mát, dịu hẳn oi bức ngày hè giữa muôn trùng biển khơi.
Chú thích ảnh
Rau xanh được cán bộ chiến sĩ Đảo Đá Nam, quần đảo Trường Sa che chắn bằng lồng kín để cây có thể phát triển tốt trong điều kiện nắng gắt của mùa hè.
Phan Sáu - Sỹ Tuyên - Thắng Trung (TTXVN)
Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Ngày 29/4, tại Rừng tràm Gáo Giồng, xã Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan dự buổi lễ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN