Trao nhà mái ấm công đoàn

Sau 3 tháng thi công, ngày 4/3, tại xã Tân Phú (vùng sâu Tứ Giác Long Xuyên) thuộc huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, ông Hồ Việt Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, Võ Văn Khanh đã bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho tập thể giáo viên, có tổng trị giá 750 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của công đoàn viên trong tỉnh 50% và ngân sách đối ứng của huyện 50%. Bên cạnh đó các doanh nghiệp còn tặng cho mỗi phòng 1 ti vi, 1 quạt gió.


Căn nhà tập thể xây dựng trên diện tích 120 m2, bố trí 3 phòng ở với đầy đủ điện, nước, nhà vệ sinh… trong mỗi phòng và bếp ăn tập thể, giải quyết cho 12 giáo viên độc thân ngoài huyện về địa phương công tác. Tân Phú nằm trong vùng sâu Tứ Giác Long Xuyên, xa nhất của huyện Châu Thành, điều kiện sinh hoạt như điện, nước, nhất là nơi ở cho giáo viên ngoài huyện, ngoài xã về đây công tác không đảm bảo, không an toàn. Nhà mái ấm công đoàn cho tập thể giáo viên sẽ giúp các giáo viên có nơi ở ổn định, yên tâm dạy tốt.


Theo ông Võ Văn Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, từ năm 2007, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn" hỗ trợ nhà ở cho công nhân viên chức lao động khó khăn. Từ đó các huyện cũng tích cực hợp tác đối ứng, chủ yếu là nhà tập thể cho giáo viên từ 30% - 50% kinh phí. Đến nay quỹ đã nhận được trên 33,9 tỷ đồng để sửa chữa 226 căn nhà và xây mới 838 căn nhà ở cho công đoàn viên, công nhân lao động và 15 nhà tập thể cho giáo viên vùng sâu.


Thu Trang

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN