Điện Biên cần xây dựng 60 cầu treo

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên, để đảm bảo việc đi lại và sự an toàn cho người dân, toàn tỉnh cần xây mới và xây lại 60 cầu treo dân sinh.

Điện Biên cần nhiều những cây cầu treo dân sinh để đồng bào tiện đi lại, giao thương.


Cụ thể, sẽ phải xây mới 51 cầu tại các vị trí đường giao thông vượt qua dòng suối lớn, khe sâu nhưng chưa được xây cầu; đồng thời đầu tư xây dựng lại 9 cầu đã xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao, với tổng vốn đầu tư là trên 289 tỷ đồng. Trong đó, hai huyện Điện Biên Đông và Nậm Pồ có nhu cầu xây dựng mỗi huyện 12 cầu treo.


Trong những ngày qua, Đoàn công tác của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên đã tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá hiện trạng của hệ thống cầu treo dân sinh trong toàn tỉnh. Theo báo cáo sơ bộ, huyện Tủa Chùa có 2 cầu treo, trong đó 1 chiếc cầu treo ở xã Can Hồ bị xuống cấp nghiêm trọng, đã cắm biển cấm không cho đồng bào qua lại và UBND huyện đang có kế hoạch xây đập tràn liên hợp thay thế; huyện Tuần Giáo có 4 cầu hư hỏng nặng, đang xử lý cũng phải cắm biển cấm cầu, 10 cầu khác đã xuống cấp, cần được sửa chữa sớm...


Đoàn kiểm tra sẽ có báo cáo hiện trạng cầu treo dân sinh trên toàn bộ địa bàn với UBND tỉnh trong tháng 4/2014, để sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.


Ông Đỗ Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Điện Biên cho biết: Địa hình tỉnh Điện Biên bị chia cắt, mạng lưới sông, suối dày đặc, nên nhu cầu xây dựng cầu treo là rất lớn. Nhiều cầu treo đã xây dựng cách đây hơn 10 năm bị xuống cấp một phần là do kinh phí bảo trì hạn hẹp, nên không được sửa chữa thường xuyên.


Việt Hoàng - Trọng Thủy

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN