TP Hồ Chí Minh: Shipper tham gia giao hàng cho người dân trong ngày hoạt động trở lại

Ngày 29/8, các lái xe giao hàng công nghệ (shipper) đã bắt đầu nhận đơn và giao hàng cho người dân TP Hồ Chí Minh sau khi được phép hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Shipper giao đồ trên địa bàn quận Tân Bình.

Sau khi TP Hồ Chí Minh cho phép shipper hoạt động trở lại ở các “vùng đỏ” như Quận 8, 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn và thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) thì số lượng xe công nghệ của các hãng Grab, Baemin... ra đường khá đông.

Tuy nhiên, theo các shipper, họ chỉ giao những đơn hàng ở trong nội quận và khá dè dặt khi nhận những đơn hàng ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chú thích ảnh
Shipper chạy trên đường để giao đồ cho người dân.
Chú thích ảnh
Công an quét mã QR khai báo y tế từ điện thoại của Shipper.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, trên địa bàn quận Tân Phú, Tân Bình… shipper đi giao hàng cho người dân khá đông. Khi qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19, shipper chỉ cần đưa app cho lực lượng kiểm tra, đồng thời khai báo y tế và trình thẻ cá nhân có mã QR công ty thì được qua.

Chú thích ảnh
Shipper giao đồ cho người dân trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình. 

Anh Nguyễn Dương Thanh, một shipper giao hàng ở quận Tân Bình cho biết: “Sáng nay mình có đơn hàng giao cho người dân ở gần chợ Phạm Văn Hai. Mình chủ yếu chạy giao hàng trong địa bàn thôi, chứ không dám chạy liên quận”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Shipper giao hàng cho người dân ở gần chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình.
Chú thích ảnh
Shipper giao hàng tận nhà cho người dân.

Việc shipper được hoạt động trở lại sẽ khiến lượng người được phép ra đường đông hơn, bởi lực lượng này có khoảng 25.000 người.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh, để không ảnh hưởng đến các đối tượng được phép ra đường, đồng thời đảm bảo sự chặt chẽ trong kiểm soát dịch bệnh, ngoài việc kiểm tra giấy đi đường, các chốt kiểm soát liên ngành còn kiểm tra mã QR khai báo y tế bằng phần mềm quản lý công dân vùng dịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia của Bộ Công an.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh gấp rút thi công Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19
TP Hồ Chí Minh gấp rút thi công Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19

Sau 20 ngày gấp rút thi công, công trình Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) đã cơ bản hoàn thiện và sẽ bàn giao đưa vào sử dụng điều trị cho bệnh nhân sớm nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN