Tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quận Ba Đình, Hà Nội

Chiều ngày 15/6, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao quận Ba Đình, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho 70 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn năm 2024.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình cho biết: “Tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp, đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động xã hội hoá, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em”.

Chú thích ảnh
Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội

Các em được học 12 buổi với những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, như: Làm quen; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ khi bơi… Kết thúc khoá học, các em sẽ được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận khi bơi đạt yêu cầu.

Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ bơi miễn phí và quà tặng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trẻ em được học kỹ năng phòng chống đuối nước và các kiểu bơi thông dụng.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu tất cả các quận huyện tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trong dịp hè.

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cũng đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước. Theo đó, các sở ngành, địa phương tổ chức phát động phong trào trẻ em học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi hiện có trên địa bàn trong dịp hè năm 2024 và các năm tiếp theo; tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên ở cơ sở; hướng dẫn các xã, phường, thị trấn, trường học thường xuyên duy trì tổ chức dạy bơi, phổ biến, tuyên truyền về kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học, có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi.

Tin, ảnh, clip: XC/Báo Tin tức
Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Hè về, trẻ em có nhiều thời gian tham gia môi trường internet, chơi games, xem clip… Bên cạnh những hoạt động tích cực như khai thác thông tin học tập, trẻ em cũng đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn trên không gian mạng, nhất là những em nhỏ chưa có ý thức bảo vệ mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN